![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-1\right)^3=-27\)
=> \(\left(3x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)
=> (3x-1) = (-3)
=> 3x= -2
=> x= \(\frac{-2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>\(\left(x-3\right)\left[\left(x-3\right)^x-\left(x-3\right)^{10}\right]=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\\left(x-3\right)^x-\left(x-3\right)^{10}=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\\left(x-3\right)^x=\left(x-3\right)^{10}\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=10\end{cases}}\)
Vậy x={3 ; 10}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(P\left(x\right)=5x^4-3x^2+3x-1-5x^4+4x^2-x-x^2+2\)
\(=2x+1\)
b,* Thay x = 0 vào biểu thức trên ta có : \(2.0+1=1\)
Vậy nếu x = 0 thì biểu thức nhận giá trị 1
* Thay x = -1 vào biểu thức trên ta có : \(2\left(-1\right)+1=-2+1=-1\)
Vậy nếu x = -1 thì biểu thức nhận giá trị là -1
* Thay x = 1/2 vào biểu thức trên ta có : \(2.\frac{1}{2}+1=1+1=2\)
Vậy nếu x = 1/2 thì biểu thức nhận giá trị là 2
c, Ta có \(P\left(x\right)=0\)hay \(2x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Ta có \(P\left(x\right)=1\)hay \(2x+1=1\Leftrightarrow x=0\)
|0,6-4x|=4,2
<=> 0,6-4x=4,2 hoặc 0,6-4x=-4,2
<=>4x=-3,6 hoặc 4x=4,8
<=>x=-0,9 hoặc x=1,2
mà x>0 nên x=1,2