![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2-xy=-18
x(x-y)=-18
Vì x-y=3, thay vào biểu thức trên ta được:
x*3=-18
x=-6
Vập x=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X+9/x+5=2/7
<=>(x+9).7=(x+5).2
<=>7x+63=2x+10
<=>7x-2x=10-63
<=>5x=-53
<=>x=-53/5
b)x^2-xy=-18<=>x(x-y)=-18
<=>3x=-18<=>x=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài,ta có:x2-xy=-18 hay x(x-y)=-18. Mặt khác x-y =3 nên x=-18:3=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-xy=-18\Leftrightarrow x\left(x-y\right)=-18\Leftrightarrow x\cdot3=-18\Rightarrow x=-6\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\( {1 \over 2}\)y.4x2y4+3x4y5
=2x2y5+3x4y5
ta có gt=>x=2;y=-1
thay vào đc A=56
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-x+0,2\right)^3=0,008\)
\(\Leftrightarrow\left(-x+0,2\right)^3=\left(\frac{2}{10}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow-x+\frac{1}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
vậy có 1 giá trị x thoả mãn(x=0)
Ta có : ( -x + 0,2 )3 = 0,008
\(\Rightarrow\left(-x+\frac{1}{5}\right)^3=\frac{1}{125}\)
\(\Rightarrow\left(-x+\frac{1}{5}\right)^3=\left(\frac{1}{5}\right)^3\)
\(\Rightarrow-x+\frac{1}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{1}{5}-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow x=0\)