Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left(\left(\frac{2}{3}\right)^x\right)^3=\left(\frac{3}{2}\right)^3\)
=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{3}{2}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\left(\frac{2}{3}\right)^{-1}\)
=> x = -1
\(\left(\frac{2}{3}^x\right)^3=\frac{27}{8}\)
\(\left(\frac{2}{3}^x\right)^3=\left(\frac{3}{2}\right)^3\)
=> \(\frac{2}{3}^x=\frac{3}{2}\)
\(\frac{2}{3}^x=\frac{2}{3}^{-1}\)
=> \(x=-1\)
(xy)10 =1024 = 210 =(-2)10
=> xy =2 hoặc xy =-2
+ \(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}=\frac{y^2-x^2+y^2+x^2}{3+5}=\frac{y^2+x^2-\left(y^2-x^2\right)}{5-3}\)
\(\frac{2y^2}{8}=\frac{2x^2}{2}\Rightarrow\frac{y^2}{4}=x^2\Leftrightarrow y^2=4x^2\)
=> y =2x hoặc y = -2x
+ Nếu y =2x và xy=2 => xy =2x2 => 2 =2x2 => x 2 =1 => x =1 => y =2
hoặc x =-1 => y =-2
+Nếu y= 2x và xy =-2 => xy = 2x2 => -2 =2x2 loại
+Nếu y =-2x và xy =2 => xy = -2x2 => 2 =-2x2 loại
+ Nếu y =-2x và xy = -2 => xy = -2 x2 =>-2 = -2x2 => x2 =1 => x=1 => y =-2
hoặc x =-1 => y =2
Vậy (x;y) = (1;2);(-1;-2);(1;-2);(-1;2)
- (x.x) + 6x = 0
Vì - (x.x) + 6x = 0 nên hai số đó đối nhau
Vi x.x = 6x nen x = 6
Nếu hai số đó không đối nhau thì chỉ có x = 0
Theo đề bài,ta có:x2-xy=-18 hay x(x-y)=-18. Mặt khác x-y =3 nên x=-18:3=-6
Ta có M = (x3 + x2y +x2 ) + ( x2y + xy2 + xy )+ (x+y+1) +2017
= x2 ( x+y+1) + xy (x+y+1) + 1 (x+y+1) +2017
= (x+y+1)(x2 +xy+1 ) + 2017
= 0 + 2017
=2017
x+y+1=0 suy ra x+y=1
Làm câu A nhé B,C tương tự
A= x^2.(x+y-2)-(xy+y^2-2y)+(y+x-1)=0-y.(x+y-2)+1=1
Hok tốt