K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2020

a/(-y+6x)-(x+y)=-y+6x-x-y=5x-2y

ta có y=7 và y-x=12 => x=-5

thế x,y ta đó 5x-2y=-25-14=-39

b/ta có 3y2+3x2+6xy=3(x+y)2=3*1=3

DD
2 tháng 3 2021

\(\left|x\right|=2\Leftrightarrow x=\pm2\)

- Với \(x=2\Rightarrow y=1-2=-1\)

\(M=x\left(y+7\right)-19=2\left(-1+7\right)-19=-7\)

- Với \(x=-2\Rightarrow y=1-\left(-2\right)=3\)

\(M=x\left(y+7\right)-19=-2\left(3+7\right)-19=-39\)

17 tháng 4 2020

\(D=\frac{9x^2+6x+1}{3x+1}\left(x\ne\frac{-1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{\left(3x+1\right)^2}{3x+1}=3x+1\)

thay x=-4(tm) vào biểu thức D ta có: D=3.(-4)+1=-12+1=-11

vậy D=-11 với x=-4

20 tháng 7 2017

(3x-1)(2x+7)-(x-1)(6x-5)-(18x-12)

=6x2-2x+21x-7-(6x2-5x-6x+5)-18x+12

=6x2-2x+21x-7-6x2+5x+6x-5-18x+12

=12x

1 tháng 12 2019

\(\left(\frac{2}{5}\right)^2+5\frac{1}{2}:\left(4,5-2\right)-0,2\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}:\frac{5}{2}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}.\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{5}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{4}{25}+\frac{55}{25}-\frac{5}{25}\)

\(=\frac{54}{25}\)

a) Đề sai

b) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}\\x+\frac{4}{5}=\frac{-1}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}-\frac{4}{5}\\x=\frac{-1}{7}-\frac{4}{5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{35}-\frac{28}{35}\\x=\frac{-5}{35}-\frac{28}{35}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-23}{35}\\x=\frac{-33}{35}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{-23}{35}\)hoặc \(x=\frac{-33}{35}\)

12 tháng 4 2019

1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha

Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh

13 tháng 4 2019

Câu 1:

\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)

\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)

\(=x^2+9x+1\)

Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)

TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)

\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)

TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)

\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)

23 tháng 8 2016

a)để A max thì 9-x min

do đó : 9-x bé hơn hoặc bằng 0. Mặt khác : A=2016\9-x => 9-x khác 0

do đó : 9-x bé hơn hoặc bằng 1. Mà để A max => 9-x min => 9-x=1=> x=8

Và A max=2016

b) B=x​-5\x2-2 => B= x2-2-3\x2-2 = 1-3\x2-2

vì 1 là số nguyên => Đê B nguyên thì 3\x2-2 nguyên => x2-2 thuộc ước của 3

sau đó bạn chỉ cần tìm ước của 3 là tìm dk x