\(-6x^ny^4\) chia hết cho B = \(2x^4y...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2017

bài 1:

\(a+b\ge1\Leftrightarrow b\ge1-a\)

khi đó \(A\ge\dfrac{8a^2+1-a}{4a}+\left(1-a\right)^2=2a+\dfrac{1}{4a}-\dfrac{1}{4}+1-2a+a^2\)

\(=a^2+\dfrac{1}{4a}+\dfrac{3}{4}=a^2+\dfrac{1}{8a}+\dfrac{1}{8a}+\dfrac{3}{4}\)

Áp dụng BĐT cauchy:\(a^2+\dfrac{1}{8a}+\dfrac{1}{8a}\ge3\sqrt[3]{a^2.\dfrac{1}{8a}.\dfrac{1}{8a}}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow A\ge\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\)

Dấu = xảy ra khi \(a^2=\dfrac{1}{8a}\Leftrightarrow a=\dfrac{1}{2}\Rightarrow b=\dfrac{1}{2}\)

Vậy AMIN=\(\dfrac{3}{2}\)khi \(a=b=\dfrac{1}{2}\)

20 tháng 4 2017

\(Pt\Leftrightarrow x^4-2x^3+6x^2-32x+40=\left(2y-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+10\right)\left(x-2\right)^2=\left(2y-1\right)^2\)

cách of thím thế này hả

4 tháng 7 2019

Mọi người giúp em với nhé :)

Bảo Nguyễn Lê Gia

Nguyễn Văn Toàn

zZz Cool Kid zZz

DD
22 tháng 5 2021

\(P=2x-3\sqrt{xy}+y=2x-3\sqrt{xy}+y+\left(-x-\sqrt{xy}+4y-4\sqrt{y}+16\right)\)

\(=x-4\sqrt{xy}+5y-4\sqrt{y}+16\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\sqrt{y}\right)^2+\left(\sqrt{y}-2\right)^2+12\ge12\)

Dấu \(=\)xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=2\sqrt{y}\\\sqrt{y}-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=16\\y=4\end{cases}}\).

Với \(x=16,y=4\)thỏa mãn giả thiết. 

Vậy \(minP=12\)

22 tháng 5 2021

đề gì vậy zời

16 tháng 1 2019

1/ \(4\left(a^2-ab+b^2\right)⋮3\)

\(\Rightarrow\left(2a-b\right)^2+3b^2⋮3\)

\(\Rightarrow\left(2a-b\right)^2⋮3\)

\(\Rightarrow2a-b⋮3\)

\(\Rightarrow\left(2a-b\right)^2⋮9\)

\(\Rightarrow3b^2⋮9\)

\(\Rightarrow b⋮3\)

\(\Rightarrow a⋮3\)

16 tháng 1 2019

Câu 2 làm hoi dài nên lười

26 tháng 3 2022

\(A=x^2+3xy+4y^2\ge4y^2+3y+1\)

\(=\left(4y^2+\frac{2.2y.3}{4}+\frac{9}{16}\right)+\frac{7}{16}\)

\(=\left(2y+\frac{3}{4}\right)^2+\frac{7}{16}\ge\frac{7}{16}\)

3 tháng 6 2019

Câu 1 bạn dùng chia hết cho 13

Câu 2 bạn cộng cả 2 vế với z^4 rồi dùng chia 8

Câu 3 bạn đặt a^4n là x thì x sẽ chia 5 dư 1 và chia hết cho 4 hoăc chia 4 dư 1

Khi đó ta có x^2+3x-4=(x-1)(x+4)

đến đây thì dễ rồi

Câu 4 bạn xét p=3 p chia 3 dư 1 p chia 3 dư 2 là ra

Câu 6 bạn phân tích biểu thức của đề thành nhân tử có nhân tử x-2

Câu 5 mình nghĩ là kẹp giữa nhưng chưa ra

3 tháng 6 2019

Cảm ơn bạn Ninh Đức Huy.