Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
a, 410.815=220.245=265
b,415.530=230.530=(2.5)30=1030
c, \(\frac{2^{10^{ }}.13+2^{10^{ }}.65}{2^{8^{ }}.104}\)
=\(\frac{2^{10}\left(13+65\right)}{2^8.2^2.26}\) =\(\frac{2^{10}.78}{2^{10}.26}\) =\(\frac{78}{26}\)=3
\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)
Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)
* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)
* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)
\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)
Mấy bài kia làm tương tự
a) Để A nhận giá trị nguyên thì: \(-n-7⋮n-2\)
\(\Rightarrow-n-7+n-2⋮n-2\)
\(\Rightarrow-9⋮n-2\Rightarrow n-2\inƯ\left(-9\right)\)
Mà \(Ư\left(-9\right)=\left\{-1;-9;1;9\right\}\)
\(\Rightarrow n-2\in\left\{-1;-9;1;9\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;-7;3;11\right\}\)
b) Để B có giá trị nguyên thì :\(n-6⋮n+5\)
\(\Rightarrow n-6-\left(n+5\right)⋮n+5\)
\(\Rightarrow n-6-n-5⋮n+5\)
\(\Rightarrow-11⋮n+5\Rightarrow n+5\inƯ\left(-11\right)\)
Mà \(Ư\left(-11\right)=\left\{-11;-1;1;11\right\}\)
\(\Rightarrow n+5\in\left\{-1;-11;1;11\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-6;-16;-4;6\right\}\)
(Mấy dạng này bạn cứ làm sao để bỏ n là được)
\(B=-\frac{1}{3}+\frac{2}{5}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}+\frac{1}{5}\)
\(=\left(-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}+\frac{1}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{3}+0\)
\(=-1\)
=.= hk tốt!!
B=\(\frac{-4}{12}+\frac{18}{45}+\frac{-6}{9}+\frac{-21}{35}+\frac{6}{30}\)
=\(\frac{-4}{4\cdot3}+\frac{2\cdot9}{5\cdot9}+\frac{\left(-2\right)\cdot3}{3\cdot3}+\frac{\left(-4\right)\cdot7}{5\cdot7}+\frac{6}{5\cdot6}\)
=\(\frac{-1}{3}+\frac{2}{5}+\frac{-2}{3}+\frac{-4}{5}+\frac{1}{5}\)
= \(\left(\frac{-1}{3}+\frac{-2}{3}\right)+\left(\frac{-4}{5}+\frac{2}{5}+\frac{1}{5}\right)\)
=\(\frac{-3}{3}+\frac{-1}{5}\)
= \(-1+\frac{-1}{5}\)=\(\frac{-5-1}{5}=\frac{-6}{5}\)
a, Ta có : \(A=4x^2+2-\left(2x^2-1\right)+\left(-4\right)^3=4x^2+2-2x^2+1-64\)
\(=2x^2-61\)Thay x = -2 vào biểu thức A ta được :
\(A=8-61=-53\)
Đáp án cần chọn là: D