Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=3x^2-3x+7-4x^2+5x-3+x^2-2x\)
\(=\left(3x^2+x^2-4x^2\right)+\left(-3x+5x-2x\right)+4\)
=4
Ta có :
F(-1) = -1m + 1 + -1 + 1 = 0
=) F(-1) = -m = -1
=) m = 1
Vậy m = 1 thì Da thuc F(x)=m.x3+x2+x+1 co nghiem la -1
Xin lỗi nha Đinh Văn Nguyên mih làm sai cái bài đầu
Ta có :
F(-1) = m . (-1)3 + (-1)2 + (-1) + 1 = 0
=) F(-1) = m . 0 = 0
=) m \(\in\) R
Vậy m \(\in\) R thì Da thuc F(x)=m.x3+x2+x+1 co nghiem la -1
Đặt \(\frac{a}{2}\)= \(\frac{b}{3}\)= \(\frac{c}{5}\)= m
\(\frac{a}{2}\) = m => a=2m
\(\frac{b}{3}\) =m => b=3m
\(\frac{c}{5}\) =m => c=5m
mà a.b.c = 810
=> 2m . 3m . 5 m = 810
=> 30m3 = 810
m3 = \(\frac{810}{30}\)
m3 = 27
m3 = 33
=> m = 3 => \(\hept{\begin{cases}a=2.3=6\\b=3.3=9\\c=5.3=15\end{cases}}\)
+ Với a=6 => P(6) = 3.63 - 2.62 -7.6-1=8533
=> P(6) \(\ne\)0 => a=6 ko là nghiệm của P
+Với b=9 => P(9) = 3.93 - 2.92-7.9-1=1961
=>P(9) \(\ne\)0 => b=9 ko là nghiệm
.............tương tự..........
mỏi tay qué :(( sáng nay mới làm bài nay xong :))