K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 6 2017

a3-b3= (a-b)(a2+ab+b2)   (1)

a2+b2=(a-b)2+2ab

          = 4+8

           12      (2)

Thầy (2 ) và đk đề bài vào (1) ta đc :

a3-b3= 2 (12+ 4)

         =32

17 tháng 12 2016

1/ \(a+b+c=11\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=121\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{121-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{121-87}{2}=17\)

2/ \(a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)

3/ \(x^4+3x^3y+3xy^3+y^4\)

\(=\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)^2-2x^2y^2+3xy\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)

\(=\left(9^2-2.4\right)^2-2.4^2+3.4.\left(9^2-2.4\right)=6173\)

18 tháng 12 2016

bạn alibaba nguyễn có thể làm lại giúp mình được không ?

15 tháng 8 2016

ta có :a3+b3= (a+b)3-3ab(a+b) =(-2)3-3(-15)(-2)=-98 nha

k cho mình nha

20 tháng 10 2019

Ta có: \(a-b=3\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=9\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2-6=9\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=15\)

\(M=a^4-a^3b-ab^3+b^4\)

\(=a^3\left(a-b\right)-b^3\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=3^2\left(15+3\right)=162\)

18 tháng 7 2015

Ta có : a + b = 1 => (a + b)2 = a2 + 2ab +b2 = 1                                     (1)

           a3 + b3 = (a + b)(a2 - ab + b2) = a2 - ab +b2 (do a + b =1) = 4        (2)

(1),(2) => -3ab = 3 <=> ab = -1

Từ đó, ta có a2 + b2 = 3 

Vậy a4 + b4 = (a2 + b2)2 - 2a2b2 = 32 - 2. (-1)2 = 9 - 2 =7

20 tháng 9 2020

A = a2 + b= a2 + 2ab + b2 - 2ab = ( a + b )2 - 2ab = 52 - 2.6 = 25 - 12 = 13

B = a3 + b3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2 = ( a + b )3 - 3ab( a + b ) = 53 - 3.6.5 = 125 - 90 = 35

C = a4 + b4 = a4 + 2a2b2 + b4 - 2a2b2 = ( a2 + b2 )2 - 2a2b2 = [ ( a + b )2 - 2ab ]2 - 2( ab )2

                                                                                               = ( 52 - 2.6 )2 - 2.62

                                                                                               = ( 25 - 12 )2 - 2.36

                                                                                               = 132 - 72

                                                                                               = 169 - 72 = 97

20 tháng 9 2020

A=13          B=35       C=97

Bài 1: a) Cho a + b + c = 9, a2 + b2 + c2 = 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + cab) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3c) Cho x + y = a; x2 + y2 = b, x3 + y3 = c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2cd) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x3 - y3 theo a và be) Cho x + y = a, x2 + y2 = b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + y3 theo a và bf) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính...
Đọc tiếp

Bài 1: 
a) Cho a + b + c = 9, a+ b+ c= 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + ca
b) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3
c) Cho x + y = a; x2 + y= b, x+ y= c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2c
d) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x- ytheo a và b
e) Cho x + y = a, x+ y= b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + ytheo a và b
f) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2 , x+ y3 , (x2 - y2)2 , x+ y6
g) Cho x - y = 2, xy = 1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2, x3 - y3, (x2- y2)2, x- y6
h) Cho a + b + c = 0, a2+ b+ c= 1. Tính giá trị của biểu thức H = a+ b+ c4
i) Cho a + b = a+ b=1. Chứng minh: a+ b= a4+ b4
j) Cho x + y = a + b; x+ y= a+ b2. CMR: x2000+ y2000 = a2000+ b2000
k) Cho a+ b= 1; c+ d= 1; ac + bd = 0. CMR: ab + cd = 0 
 

3
21 tháng 10 2018

1/Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=81\)

\(\Rightarrow M=ab+bc+ca=\frac{\left(81-141\right)}{2}\)

26 tháng 9 2020

a,\(a+b+c=9\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=81\)

Vì \(a^2+b^2+c^2=141\)

\(\Rightarrow2ab+2bc+2ca=-60\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=-60\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=-30\)

Vậy ...

4 tháng 7 2017

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\cdot\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]\)

\(=5.\left[5^2-3.4\right]=5.13=115\)

19 tháng 10 2017

ta có a+b=5 => a=5-a  ; b=5-a 

          a+b=5 =>(a+b)3=125

(a+b)3=a3+b3+3a2b+3ab2   => a3+b3=(a+b)3-(3a2b+3ab2)

=> Q= a3+b3 =(a+b)3-(3a2b+3ab2)= 125-3ab(a+b) =125-60=65

nhó bn