![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)2-(x-y)2 = (x2 + 2xy + y2) - (x2-2xy+y2)
= x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2 = 4xy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
fil in the correct form of the words in blackets( AS...........AS)
1. Jonh is ( tall)..........................Glen
2.Janet is ( beautiful) .............jenifer
3.You are (crazy ) .....................my sister
4.We are run(fast)...........they can
5.my mom is (not/strict)..........your mom
6. Your mobile phone is ( not/ expensve ) ........................mine
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Tứ giác ABCD là hình bình hành => AB//CD
mà AK=1/2AB(gt)
IC=1/2DC(gt)
nên tứ giác ABCD là hình bình hành (tứ giác có một cặp cạnh đối vừa song song vừa bằng nhau).
Do đó AI // CK(hai cạnh đối của hình bình hành)
b) ∆DCN có DI = IC(gt)
IM // CN(IA//KC,M thuộc AI,N thuộc KC)
vậy M là trung điểm của DN=>DM = MN(1)
Xét ∆ABM ta có AK=KB(gt)
NK//MK(AI//KC,M thuộc AI,N thuộc KC) => N là trung điểm của MB=> NM=NB (2)
từ (1)+(2)=> DM = MN = NB
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dụng cụ: 1 bình chia độ , 1 bình chứa
b) Cách làm :- đặt bình chia độ vào trong bình tràn
- Đổ nước đầy bình chia độ
- Thả hòn đá vào bình chia độ
- Nước tràn ra bình tràn, lượng nước tràn zô bình tràn chính là thể tích của hòn đá
- Đổ lượng nước tràn ở trong bình chứa zô 1 bình chia độ khác, đọc kết quả ở bình chia độ ta có thể tích của hòn đá
chính bạn kêu mk giải đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
(1) ⇔ 2x2 + x - 10 = 11 ⇔ 2x2 + x - 21 = 0 ⇔ 2x2 - 7x + 6x - 21 = 0
⇔ x(2x - 7) + 3(2x - 7) = 0 ⇔ (2x - 7)(x + 3) = 0
\(\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy trong các số 1; -1 ; 2 ; -2 ; \(\frac{5}{2};-\frac{5}{2}\) thì không có số nào là nghiệm của phương trình (1)
Tương tự, ta có:
(2) ⇔ 2x2 - 3x - 5 = -3 ⇔ 2x2 - 3x - 2 = 0 ⇔ 2x2 - 4x + x - 2 = 0
⇔ 2x(x - 2) + (x - 2) = 0 ⇔ (x - 2)(2x + 1) = 0
\(\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy trong các số trên thì 2 là nghiệm của phương trình.
Trong bài này còn cách là thay từng số vào phương trình, nhưng cách này hơi lâu.
Chúc bạn học tốt@@
Gấp rưỡi=1,5=3/2
là gấp 2/3 bạn
knha