\(\frac{\sqrt{1+2\sqrt{27\sqrt{2}-38}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}{\sqrt{3\sqrt{2}-4}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2020

BÀI NÀY YÊU CẦU RÚT GỌN NHÉ 

17 tháng 7 2020

Trả lời:

\(G=\frac{\sqrt{1+2\sqrt{27\sqrt{2}-38}}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}{\sqrt{3\sqrt{2}-4}}\)

\(G=\frac{\sqrt{1+2\sqrt{27\sqrt{2}-38}-\sqrt{5-3\sqrt{2}}}}{\sqrt{3\sqrt{2}-4}}\times\frac{\sqrt{3\sqrt{2}-4}}{\sqrt{3\sqrt{2}-4}}\)

\(G=\frac{\sqrt{\left(1+2\sqrt{27\sqrt{2}-38}\right)\times\left(\sqrt{3\sqrt{2}-4}\right)}-\sqrt{\left(5-3\sqrt{2}\right)\times\left(3\sqrt{2}-4\right)}}{3\sqrt{2}-4}\)

\(G=\frac{\sqrt{3\sqrt{2}-4+6\sqrt{\left(27\sqrt{2}-38\right)\times2}-8\sqrt{27\sqrt{2}-38}}-\sqrt{15\sqrt{2}-20-18+12\sqrt{2}}}{3\sqrt{2}-4}\)

\(G=\frac{\sqrt{3\sqrt{2}-4+6\sqrt{54\sqrt{2}-76}-8\sqrt{27\sqrt{2}-38}}-\sqrt{27\sqrt{2}-38}}{3\sqrt{2}-4}\)

\(G=\frac{\left(\sqrt{3\sqrt{2}-4+6\sqrt{54\sqrt{2}-76}-8\sqrt{27\sqrt{2}-38}}-\sqrt{27\sqrt{2}-38}\right)\times\left(3\sqrt{2}+4\right)}{\left(3\sqrt{2}-4\right)\times\left(3\sqrt{2}+4\right)}\)

\(G\approx1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

h)

\(H=\frac{(\sqrt{2+\sqrt{3}})^2-(\sqrt{2-\sqrt{3}})^2}{\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}}=\frac{2+\sqrt{3}-(2-\sqrt{3})}{\sqrt{2^2-3}}=2\sqrt{3}\)

i)

\(I=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{3+1-2\sqrt{3.1}}}=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}\)

\(=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-(\sqrt{3}-1)}=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{(3+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})}=\frac{6}{6}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

ê)

\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\)

g)

\(13+\sqrt{48}=13+2\sqrt{12}=12+1+2\sqrt{12.1}=(\sqrt{12}+1)^2\)

\(\Rightarrow \sqrt{13+\sqrt{48}}=\sqrt{12}+1\)

\(\Rightarrow \sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}=\sqrt{4+\sqrt{12}}=\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow 2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)=\sqrt{6}-\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow G=1\)

27 tháng 8 2019

a)\(\sqrt{75}-\sqrt{5\frac{1}{3}}+\frac{9}{2}\sqrt{2\frac{2}{3}}+2\sqrt{27}=5\sqrt{3}-\frac{\sqrt{15}}{3}+3\sqrt{3}+6\sqrt{3}=14\sqrt{3}-\frac{\sqrt{15}}{3}\)

b) \(\sqrt{48}+\sqrt{5\frac{1}{3}}+2\sqrt{75}-5\sqrt{1\frac{1}{3}}=4\sqrt{3}+\frac{\sqrt{15}}{3}+10\sqrt{3}-\frac{5\sqrt{3}}{3}=\frac{12\sqrt{3}+30\sqrt{3}-5\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{15}}{3}=\frac{37\sqrt{3}+\sqrt{15}}{3}\)

c) \(\left(\sqrt{15}+2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=\left[\left(\sqrt{15}\right)^2+4\sqrt{45}+\left(2\sqrt{3}\right)^2\right]+12\sqrt{5}=15+12\sqrt{5}+12+12\sqrt{5}=27+24\sqrt{5}\)

d) \(\left(\sqrt{6}+2\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)=\sqrt{18}-\sqrt{12}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}=\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{6}\)

e) \(\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+4=3+2\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+4=8\)

f) \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{1}=14\)

g) \(\left(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+1\right)\frac{1}{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\left(\frac{\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2+5-2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\right)\frac{1}{3+2\sqrt{2}}=\frac{7}{3}.\frac{1}{3+2\sqrt{2}}=\frac{7}{9+6\sqrt{2}}\)

1) Ta có: \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2+2+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

2) Ta có: \(2\sqrt{27}-6\sqrt{\frac{4}{3}}+\frac{3}{5}\sqrt{75}\)

\(=\sqrt{108}-\sqrt{36\cdot\frac{4}{3}}+\sqrt{75\cdot\frac{9}{25}}\)

\(=\sqrt{108}-\sqrt{48}+\sqrt{27}\)

\(=\sqrt{3}\left(6-4+3\right)\)

\(=5\sqrt{3}\)

3) Sửa đề: \(\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{192}\)

Ta có: \(\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{192}\)

\(=\sqrt{2}\cdot\sqrt{4}\cdot\sqrt{3}-10\sqrt{4}\cdot\sqrt{3}+16\cdot\sqrt{4}\cdot\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{2}\cdot\sqrt{12}-10\sqrt{12}+16\sqrt{12}\)

\(=\sqrt{12}\left(\sqrt{2}-10+16\right)\)

\(=2\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-6\right)\)

\(=2\sqrt{6}-12\sqrt{3}\)

4) Ta có: \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{2-\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+\frac{\sqrt{12}}{6}-\frac{2\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{6\left(2-\sqrt{3}\right)+2\sqrt{3}-6+2\sqrt{3}}{6}\)

\(=\frac{12-6\sqrt{3}+2\sqrt{3}-6+2\sqrt{3}}{6}\)

\(=\frac{6-2\sqrt{3}}{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{2\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}}\)

5) Ta có: \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{75}+\sqrt{27}\right):\sqrt{15}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(2+5+3\right)}{\sqrt{15}}=\frac{10}{\sqrt{5}}=2\sqrt{5}\)

6) Ta có: \(\frac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\frac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\frac{1}{3}}\)

\(=\sqrt{48\cdot\frac{1}{4}}-\sqrt{75\cdot4}-\sqrt{3}+5\sqrt{\frac{4}{3}}\)

\(=\sqrt{12}-\sqrt{300}-\sqrt{3}+\sqrt{25\cdot\frac{4}{3}}\)

\(=\sqrt{12}-\sqrt{300}-\sqrt{3}+\sqrt{\frac{100}{3}}\)

\(=\sqrt{3}\left(2-10-1+\frac{10}{3}\right)\)

\(=-\frac{17\sqrt{3}}{3}=-\frac{17}{\sqrt{3}}\)

Bài 1: Rút gọn biểu thức1) \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{48}\)              2) \(\left(\sqrt{25}+\sqrt{20}-\sqrt{80}\right):\sqrt{5}\)3) \(2\sqrt{27}-\sqrt{\frac{16}{3}}-\sqrt{48}-\sqrt{8\frac{1}{3}}\)      4) \(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)5) \(\left(\sqrt{125}-\sqrt{12}-2\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{27}\right)\) ...
Đọc tiếp

Bài 1: Rút gọn biểu thức

1) \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{48}\)              2) \(\left(\sqrt{25}+\sqrt{20}-\sqrt{80}\right):\sqrt{5}\)

3) \(2\sqrt{27}-\sqrt{\frac{16}{3}}-\sqrt{48}-\sqrt{8\frac{1}{3}}\)      4) \(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

5) \(\left(\sqrt{125}-\sqrt{12}-2\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{27}\right)\)   6) \(\left(3\sqrt{20}-\sqrt{125}-15\sqrt{\frac{1}{5}}\right).\sqrt{5}\)

7) \(\left(6\sqrt{128}-\frac{3}{5}\sqrt{50}+7\sqrt{8}\right):3\sqrt{2}\)  8) \(\left(2\sqrt{48}-\frac{3}{2}\sqrt{\frac{4}{3}}+\sqrt{27}\right).2\sqrt{3}\)

9) \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{8}-4\right)^2}\)    10) \(\sqrt{\left(4-\sqrt{15}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{15}-3\right)^2}\)

11) \(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)      12) \(\left(1-\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}\right)\left(\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}-1\right)\)

13) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}\)    14) \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)    15) \(\sqrt[3]{-2}.\sqrt[3]{32}+\sqrt{2}.\sqrt{32}\)

 

1
26 tháng 11 2017

Giúp mình :<

1 tháng 4 2020

a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)

f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)

k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0

1 tháng 4 2020

ban ơi ccachs làm