K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2020

P/s: Câu c sủa đề đi, như đề cũ không chứng minh được đâu

\(a)\) \(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=4.3^2-5=31\)

\(\Leftrightarrow f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)

\(b)\) \(f\left(x\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow4x^2-5=-1\)

\(\Leftrightarrow4x^2=4\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}}\)

\(c)\) Đặt \(f\left(x\right)=kx\Leftrightarrow-f\left(x\right)=-kx\)

Và \(f\left(-x\right)=k\left(-x\right)=-kx\)

Do đó chứng minh được \(-f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)

4 tháng 12 2016

\(a.\)

Theo đề , ta có : \(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)

\(\Rightarrow\)

\(f\left(3\right)=4.\left(3\right)^2-5=31\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)

 

\(b.\)

Ta có : \(f\left(x\right)=-1\)

\(\Rightarrow4x^2-5=-1\)

\(\Rightarrow4x^2=-1+5=4\)

\(\Rightarrow x^2=4:4=1\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{1}=1\)

\(c.\)

Ta có :

\(f\left(x\right)=4x^2-5\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=4.\left(x\right)^2-5\) \(\left(1\right)\)

\(f\left(-x\right)=4.\left(-x\right)^2-5=4.\left(x\right)^2-5\) \(\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)\)\(\left(2\right)\Rightarrow f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)

Mấy bạn ơi giúp mình với. Chiều nay mình nộp bài cho cô rồi ạ. Mình cảm ơn trước ạ!Bài 1: Cho các đa thức : f(x) = x3 - 2x2 + 3x + 1                                       g(x)= x3 + x - 1 và          h(x)= 2x2 + 2a) Tính f(x) -g(x) + h(x)               f(x) + g(x) + h(x)               f(x) - g(x) - h(x)b) Tìm x sao cho f(x) - g(x) + h (x)= 0                     f(x) - g(x) -h(x)=0Bài 2: Cho P(x)= x3 -...
Đọc tiếp

Mấy bạn ơi giúp mình với. Chiều nay mình nộp bài cho cô rồi ạ. Mình cảm ơn trước ạ!

Bài 1: Cho các đa thức : f(x) = x3 - 2x2 + 3x + 1

                                       g(x)= x3 + x - 1 và          h(x)= 2x2 + 2

a) Tính f(x) -g(x) + h(x)               f(x) + g(x) + h(x)               f(x) - g(x) - h(x)

b) Tìm x sao cho f(x) - g(x) + h (x)= 0                     f(x) - g(x) -h(x)=0

Bài 2: Cho P(x)= x3 - 2x +x3 - x + 1   ; Q(x) = 2x2 - 8 - 4x + 2x3 + x - 7

a) Thu gọn mỗi đa thức trên rồi sắp xếp chúng theo lũy thừa giảm dần của biến

b) Tính P(x) + Q (x) ;   c) Tính A (x) = P(x) - Q(x)         d) Tính B(x) = Q(x) - P(x)

e) Tìm nghiệm của A(x)?             f) Tìm nghiệm của B(x)?

Bài 3 : Cho f(x)= x3- 2x + 1 , g(x)= 2x2 - x3 + x -4

a) Tính h(x) = f(x) + g(x)          b) Tính q (x) = f(x)-g(x)          c) Tính f(x)+ g(x) tại x= 1  x=-2 ; x= -3 phần 2 từ đó suy ra nghiệm của h(x)

Bài 4: Cho P= -3x2 + x- 5x-1 + 2x + x2 + x2 + 3x3 -4

                  Q= 7x3 -3 -x - 3x2 - 4x - 4x3 + x2 - 3x3

a) Thu gọn - Sắp xếp mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến

b) Tìm bậc, hệ số của hạng tử cao nhất và hệ số tự do của mỗi đa thức

c) Tính :P + Q ; P - Q ; Q - P        d) Tìm A để: A- 4x2 - 5x + 1 = Q

e) Tìm M để : 9x2 - 7x + 1 - M = Q     g) Tìm N để: N- Q = 1 phần 2 x 2 - 5        h) Tính: Q(1); Q(-1); Q(-11 phần 2) . Từ đó suy ra nghiệm của Q(x)?

1

14r5fftygt

5 tháng 5 2015

F(x)+Q(x) = 2x^3 +4x -x^2

F(x) - Q(x) = -2x +x^2 -2