K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2020

Khi x = 1

=> f(x) = f(1) = a + b 

=> f(x - 1) = f(0) = 0

=> f(x) - f(x- 1) =  f(1) - f(0) = a + b - 0 = 1

=> a + b = 1 (1)

Khi x = - 1

=> f(x) = f(-1) = a - b 

=> f(x - 1) = f(- 2) = 4a - 2b

=> f(x) - f(x - 1) = f(-1) - f(- 2) =  a - b - (4a - 2b) 

=> a - b - 4a + 2b = - 1

=> -3a + b = -1 (2)

Lấy (1) trừ (2) theo vế ta có 

(a + b) - (- 3a + b) = 1 - (-1)

=> a + b + 3a - b = 2

=> 4a = 2

=> a = 0,5

=> b = 0,5

Vậy a = 0,5 ; b = 0,5

1 tháng 3 2017

Đa thức bậc hai cần tìm có dạng f(x) = ax+bx+c (a khác 0 )

Ta có f(x-1)=a(x-1)2+b(x-1)+c

=>a=1                =>a=0.5

    b-a=0                   b=0.5

Vậy đa thức cần tìm có dạng 0.5x2+0.5x+c      (c la hang so tuy y)

Ap dung :

+>Với x=1 ta có f(1)-f(0) = 1

+>Với x=2 ta có f(2)-f(1) = 2

. . . . . . . . . . . . 

+>Voi x=n ta co f(n)-f(n-1)=n

=>S=1+2+3+......+n= f(n)-f(0)= n2/2+n/2 +c-c= n*(n+1)/2

27 tháng 9 2017

+,  f(0)=1

=> a.0^2+b.0+c=1

    a.0 +0 +c=1

0+0+c=1

=> c=1

+, f(1)=-1

=> a.1^2+b.1+1=-1

a+b+1=-1

a+b=-1-1

a+b=-2

+, f(-1)=5

=> a.(-1)^2 + b.(-1) +1 =5

a-b+1=5

a-b=5-1

a-b= 4

vì a+b=-2 và a-b= 4

=> a= (-2+4):2=1

b=-2-1=-3

vậy a=1; b=-3; c=1

14 tháng 3 2017

F(-2)=0=> -8a+4b+c=0 (1)

f(1)=6=> a+b+c=6 (2)

f(-1)=4=> -a+b+c=4 (3)

(2) trừ (3)=> 2a=2=> a=1; thay vào (3)=> c=5-b thay vào (1)

-8+4b+5-b=0=> b=1

\(\left\{{}\begin{matrix}a=-1\\b=1\\c=4\\f\left(x\right)=-x^3+x^2+4\end{matrix}\right.\)