K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

` F(x)=3x^2-7+5x-6x^2-4x^2+8`

`= (3x^2 - 6x^2 - 4x^2) + 5x + (-7 + 8)`

`= -7x^2 + 5x + 1`

Bậc của đa thức: `2`

`G(x)=x^4+2x-1+2x^4+3x^3+2-x`

`= (x^4 + 2x^4) + 3x^3 + (2x - x) + (-1+2)`

`= 3x^4 + 3x^3 + x + 1`

Bậc của đa thức: `4`

`b,`

`F(x) + G(x) = (-7x^2 + 5x + 1)+(3x^4 + 3x^3 + x + 1)`

`= -7x^2 + 5x + 1+3x^4 + 3x^3 + x + 1`

`= 3x^4 + 3x^3 - 7x^2 + (5x + x) + (1+1)`

`= 3x^4 + 3x^3 - 7x^2 + 6x + 2`

`F(x) - G(x) = (-7x^2 + 5x + 1) - (3x^4 + 3x^3 + x + 1)`

`= -7x^2 + 5x + 1 - 3x^4 - 3x^3 - x - 1`

`= -3x^4 - 3x^3 - 7x^2 + (5x - x) + (1-1)`

`= -3x^4 - 3x^3 - 7x^2 + 4x`

6 tháng 7 2023

a/

\(F\left(x\right)=\left(3-6-4\right)x^2+5x+\left(-7+8\right)=-7x^2+5x+1\) -> Đa thức bậc 2

\(G\left(x\right)=\left(1+2\right)x^4+3x^3+\left(2-1\right)x+\left(-1+2\right)=3x^4+3x^3+x+1\) -> Đa thức bậc 4

b/

\(F\left(x\right)+G\left(x\right)=-7x^2+5x+1+3x^4+3x^3+x+1\\ =3x^4+3x^3-7x^2+6x+2\)

\(F\left(x\right)-G\left(x\right)=-7x^2+5x+1-3x^4-3x^3-x-1\\ =-3x^4-3x^3-7x^2+4x\)

7 tháng 5 2017

a)

         f(x)= -x-7x4 -2x3+ x+ 4x + 8

         g(x)=x+7x4+2x3+3x- 3x   -8

f(x)+g(x)  =0   -0    -0    + 4x2 +x+0

         g(x)=x+7x4+2x3+3x- 3x  -8

         f(x)= -x-7x4 -2x3+ x+ 4x + 8

g(x)-f(x)  =2x5+14x4+4x3+2x2-7x  -16

b)

Bậc:5

Hệ số cao nhất:2

hệ số tự do:16

c)

Để đt h(x) có nghiệm thì 

4x2+x=0

->4x.x+x=0

->(4x+1)x=0

->th1:x=0 -> x=0

        4x+1=0 -> x=-1/4

Vậy đt h(x) có nghiệm là x=0 hoặc x=-1/4

Lần sau bn viết rõ hơn nhé

mik dich mún lòi mắt

21 tháng 4 2017

a) A(x) = f(x) + g(x)

= (3x4 - 5 + 2x5 - 6x3 + 2x2 + 4x) + (3x - x2 + 5 - 2x5 - 3x4 + 6x3)

= 3x4 - 5 + 2x5 - 6x3 + 2x2 + 4x + 3x - x2 + 5 - 2x5 - 3x4 + 6x3

= x2 + 7x

Vậy A(x) = x2 + 7x

b) Đặt A(x) = 0, ta có:

A(x) = x2 + 7x = 0

=> x(x + 7) = 0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+7=0\Rightarrow x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của A(x) là x = 0 hoặc x = -7

21 tháng 4 2017

Cảm ơn cậu rất nhiều

Bài 1:

a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)

\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)

\(=2x-5\)

Bài 1: 

b) 

\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)

\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)

Câu 2: 

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=2\\3^7\cdot a+b=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{3}{1093}\\b\simeq2\end{matrix}\right.\)

Câu 3: 

a: \(f\left(x\right)=4x^2+3x+1-3x^2+2x+3=x^2+5x+4\)

b: f(-4)=16-20+4=0

=>x=-4 là nghiệm 

c: Đặt f(x)=0

=>(x+4)(x+1)=0

=>x=-4 hoặc x=-1

15 tháng 4 2018

ta có:  f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)

                          \(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)

                      \(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)

\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)

Chúc bn học tốt !!!!!!

4 tháng 12 2021

Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............

6 tháng 5 2019

h(x) = f(x) + g(x) =\(-3x\left(x-2\right)+5x^4-x^2\left(x-3\right)-6x+2\)2 + \(2x^2\left(x^2+3\right)-4x^3-4x^3+2\left(x-1\right)+5\)

\(-3x^2+6x+5x^4-x^3+3x^2-6x+2+2x^4+6x^2\)-\(4x^3-4x^3+2x-2+5\)

mk làm ra đến đây rồi, bạn tự làm tp nhé, phần sau dễ thôi

sau đó thay h(-1) vào rồi tính nhé

câu sau làm tương tự