Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )
a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
= 0.
b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0
c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
= 0.
Hok tốt !
a) Ta có: ( x+5) + (2x+7)+(3x+9) = 57
=> (x+2x+3x)+(5+7+9) = 57
=> 6x + 21 = 57
=> 6x = 57 - 21
=> 6x = 36
=> x = 36 : 6
=> x = 6
b) x + 1245 = (3+7+11+...+95)
=> x + 1245 = [(95-3):4+1] x (95+3) : 2
=> x + 1245 = 1176
=> x = 1176 - 1245
=> x = -69
CHÚC BẠN HỌC TỐT
5+10+....+195 + 2X = 4000
Áp dụng công thức tính dãy số ta có :
[(195 - 5) :5 + 1] . (195 + 5) : 2
= 39 . 100
= 3900
=> 3900 + 2X = 4000
=> 2X = 4000 = 3900
=> 2X = 100
=> X = 50
5 + 10 + ... + 195 + 2 x X = 4000
(5 + 195) x 39 : 2 + 2 x X = 4000
200 x 39 : 2 + 2 x X = 4000
3900 + 2 x X = 4000
2 x X = 4000 - 3900
2 x X = 100
X = 100 : 2
X = 50
Vậy X = 50
k cho mk nha
Bài 1:
Theo đề bài, khi viết chữ số 0 vào bên phải số bé ta được số lớn => số lớn gấp 10 lần số bé
Gọi số bé là a => số lớn là 10a
Theo đề bài, số lớn hơn số bé 9171 đơn vị => 10a - a = 9171 => 9a = 9171 => a = 1019
=> số bé là 1019, số lớn là 10190
Bài 2:
a) x + x*37 + 62*x= 4000
x*(1+37+62) = 4000
100x=4000
=> x=40
b) (x+1) + (x+2) + (x+3) + (x+4) + (x+5) = 65
=> 5x + 15 = 65
=> 5x = 50
=> x = 10
\(\frac{1}{3}\times\frac{3}{5}\times\frac{5}{7}\times...\times\frac{99}{101}\times\frac{101}{103}\)
\(=\frac{1\times3\times5\times...\times99\times101}{3\times5\times7\times...\times101\times103}\)
\(=\frac{1}{103}\)
OK
1. 1/2-(x-1/4)=1/3
=> x-1/4=1/2-1/3
=> x-1/4= 1/6
=> x= 1/6+1/4=5/12
2. 3/2*(x-1/2-1)=5/4
=> x-1/2-1=5/4:3/2
=> x-1/2= 5/6+1
=> x = 11/6+1/2
=> x= 7/3
3. 11/2-9/2*(x-3/4)=1
=> 9/2*(x-3/4)= 11/2-1
=> x-3/4 = 9/2:9/2
=> x= 1+3/4
=> x= 7/4
Chúc bạn Hk tốt!!!!!
1. x=\(\frac{5}{12}\)
2. x=\(\frac{7}{3}\)
3. x= \(\frac{7}{4}\)
Chúc bạn Hk tốt!!!
=0 NHA