\(\frac{x+350}{x}\)=93-45:2

tìm x 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2016

\(\frac{x+350}{x}=93-45:2\)

\(x+350=70,5\cdot x\)

\(\left(70,5-1\right)x=350\)

\(69,5\cdot x=350\)

\(x=\frac{700}{139}\)

3 tháng 8 2019

Ta có : 10 ^ 28 = 10 ..... 0 ( 28 chữ số 0 ) chia hết cho 8​

8 chia hết cho 8

Nên 10 ^ 28 + 8 chia hết cho 8

Ta có : 10 ^ 28 + 8 = 99....9 ( 28 chữ số 9 ) + 1 + 8

=> 10 ^ 28 + 8 = 99....9 ( 28 chữ số 9 ) + 9 chia hết cho 9

Vì ƯCLN ( 8,9 ) = 1

Nên 10 ^ 28 + 8 chia hết cho 72

các bạn giúp mình với!!

31 tháng 7 2016

\(697:\frac{15x+364}{x}=17\)

          \(\frac{15x+364}{x}=697:17=41\)

           \(\frac{15x}{x}+\frac{364}{x}=41\)

            \(15+\frac{364}{x}=41\)

                        \(\frac{364}{x}=41-15=26\)

                         \(x=364:26=14\)

\(92.4-27=\frac{x+350}{x}+315\)

      \(\frac{x+350}{x}+315=341\)

                   \(\frac{x+350}{x}=341-315=26\)

                \(\frac{x}{x}+\frac{350}{x}=26\)

                     \(1+\frac{350}{x}=26\)

                              \(\frac{350}{x}=26-1=25\)

                                   \(x=350:25=14\)

22 tháng 8 2020

1) Ta có : \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\)

=> x + 1 = 0

=> x = - 1

b) \(\frac{x+4}{2006}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+2}{2008}+\frac{x+1}{2009}\)

=> \(\left(\frac{x+4}{2006}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2007}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)\)

=> \(\frac{x+2010}{2006}+\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2009}\)

=> \(\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\ne0\)

=> x + 2010 = 0

=> x = -2010

c) \(\frac{x+1945}{45}+\frac{x+1954}{54}=\frac{x+1975}{75}+\frac{x+1969}{69}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1945}{45}-1\right)+\left(\frac{x+1954}{54}-1\right)=\left(\frac{x+1975}{75}-1\right)+\left(\frac{x+1969}{69}-1\right)\)

=> \(\frac{x+1900}{45}+\frac{x+1900}{54}=\frac{x+1900}{75}+\frac{x+1900}{69}\)

=> \(\left(x+1900\right)\left(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}\right)=0\)

=> \(x+1900=0\left(\text{Vì }\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}\ne0\right)\)

=> x = -1900

d) \(\frac{x+2008}{10}+\frac{x+2010}{9}=\frac{x+2012}{8}+\frac{x+2014}{7}\)

=> \(\left(\frac{x+2008}{10}+2\right)+\left(\frac{x+2010}{9}+2\right)=\left(\frac{x+2012}{8}+2\right)+\left(\frac{x+2014}{7}+2\right)\)

=> \(\frac{x+2028}{10}+\frac{x+2028}{9}=\frac{x+2028}{8}+\frac{x+2028}{7}\)

=> \(\left(x+2028\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)=0\)

=> x + 2028 = 0 \(\left(\text{Vì }\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\ne0\right)\)

=> x = -2028

22 tháng 8 2020

1) Ta có: \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

        \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

        \(\Leftrightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

  + TH1\(x+1=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-1\)

  + TH2\(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}=0\)

      Vì \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{10}>\frac{1}{13}\\\frac{1}{11}>\frac{1}{14}\\\frac{1}{12}>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)

            \(\Rightarrow\)\(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}>0\)

             mà \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}=0\)

             \(\Rightarrow\)Phương trình trên vô nghiệm

Vậy \(x=-1\)

2) Ta có: \(\frac{x+4}{2006}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+2}{2008}+\frac{x+1}{2009}\)

        \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+4}{2006}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2007}+1\right)-\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)-\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)=0\)

        \(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2006}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2008}-\frac{x+2010}{2009}=0\)

        \(\Leftrightarrow\left(x+2010\right).\left(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

  + TH1\(x+2010=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-2010\)

  + TH2\(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}=0\)

      Vì \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{2006}>\frac{1}{2008}\\\frac{1}{2007}>\frac{1}{2009}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}>\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}\)

              \(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}>0\)

               mà \(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}=0\)

               \(\Rightarrow\)Phương trình trên vô nghiệm

Vậy \(x=-2010\)

3) Ta có: \(\frac{x+1945}{45}+\frac{x+1954}{54}=\frac{x+1975}{75}+\frac{x+1969}{69}\)

        \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1945}{45}-1\right)+\left(\frac{x+1954}{54}-1\right)-\left(\frac{x+1975}{75}-1\right)-\left(\frac{x+1969}{69}-1\right)=0\)

        \(\Leftrightarrow\frac{x+1900}{45}+\frac{x+1900}{54}-\frac{x+1900}{75}-\frac{x+1900}{69}=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x+1900\right).\left(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}\right)=0\)

  

  + TH1\(x+1900=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-1900\)

  + TH2\(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}=0\)

      Vì \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{45}>\frac{1}{75}\\\frac{1}{54}>\frac{1}{69}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}>\frac{1}{75}+\frac{1}{69}\)

              \(\Rightarrow\)\(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}>0\)

               mà \(\frac{1}{45}+\frac{1}{54}-\frac{1}{75}-\frac{1}{69}=0\)

               \(\Rightarrow\)Phương trình trên vô nghiệm

Vậy \(x=-1900\)

4) Ta có: \(\frac{x-99}{5}+\frac{x-97}{7}=\frac{x-95}{9}+\frac{x-93}{11}\)

         \(\Leftrightarrow\left(\frac{x-99}{5}-1\right)+\left(\frac{x-97}{7}-1\right)-\left(\frac{x-95}{9}-1\right)-\left(\frac{x-93}{11}-1\right)=0\)

         \(\Leftrightarrow\frac{x-104}{5}+\frac{x-104}{7}-\frac{x-104}{9}-\frac{x-104}{11}=0\)

         \(\Leftrightarrow\left(x-104\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)=0\)

  

  + TH1\(x-104=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=104\)

  + TH2\(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}=0\)

      Vì \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{5}>\frac{1}{7}\\\frac{1}{9}>\frac{1}{11}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}>\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\)

              \(\Rightarrow\)\(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}>0\)

               mà \(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}=0\)

               \(\Rightarrow\)Phương trình trên vô nghiệm

Vậy \(x=104\)

5) Ta có: \(\frac{x+2008}{10}+\frac{x+2010}{9}=\frac{x+2012}{8}+\frac{x+2014}{7}\)

        \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2008}{10}+2\right)+\left(\frac{x+2010}{9}+2\right)-\left(\frac{x+2012}{8}+2\right)-\left(\frac{x+2014}{7}+2\right)=0\)

        \(\Leftrightarrow\frac{x+2028}{10}+\frac{x+2028}{9}-\frac{x+2028}{8}-\frac{x+2028}{7}=0\)

        \(\Leftrightarrow\left(x+2028\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)=0\)

    + TH1\(x+2028=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-2028\)

    + TH2\(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}=0\)

      Vì \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{10}< \frac{1}{8}\\\frac{1}{9}< \frac{1}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}< \frac{1}{8}+\frac{1}{7}\)

              \(\Rightarrow\)\(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}< 0\)

               mà \(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}=0\)

               \(\Rightarrow\)Phương trình trên vô nghiệm

Vậy \(x=-2028\)

Chúc bn hok tốt nha

17 tháng 9 2017

\(92.4-27=\frac{x+350}{x}+315\)

\(< =>368-27=\frac{x+350}{x}+315\)

\(< =>341=\frac{x+350}{x}+315\)

\(\frac{x+350}{x}=341-315\)

\(\frac{x+350}{x}=26\)

\(\left(x+350\right):x=26\)

\(x+350=x.26\)

\(350=x.25\)

\(x=350:25\)

\(x=14.\)

                                                           Đáp số : 14.

17 tháng 9 2017

92.4 - 27 = ( x+ 350) / x +315

hay 341 = (x+ 350) / x +315

=> 26 = (x+ 350) / x 

=> 26x = x + 350

=> 25x = 350

=> x= 14

(-2/9)2+x2+3/14=131/350

4/81+x2           =131/350-3/14

4/81+x2           =28/175

        x2           =28/175:4/81

        x2           =81/25

=>    x             =9/5

5 tháng 8 2016

\(-x-\frac{1}{9}=\frac{-2}{45}\)

\(-x=\frac{-2}{45}+\frac{1}{9}=\frac{1}{15}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{15}\)

5 tháng 8 2016

\(-x-\frac{1}{9}=-\frac{2}{45}\)

\(-x=-\frac{2}{45}+\frac{1}{9}\)

\(-x=\frac{1}{15}\)

\(x=-\frac{1}{15}\)

Tíck cho mìk vs nhé Sứ giả hạnh phúc !