\(\frac{x+2}{x-2}-\frac{x-2}{x+2}=\frac{4x^2}{x^2-4}\)

nhanh ticks

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2019

\(\frac{x+2}{x-2}-\frac{x-2}{x+2}=\frac{4x^2}{x^2-4}\)ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{4x^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4-x^2+4x-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{4x^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow8x=4x^2\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(chon\right)\\x=2\left(loai\right)\end{cases}}\)

Vậy....

14 tháng 3 2020

a) \(\frac{1-x}{x+1}+3=\frac{2x+3}{x+1}\)

<=> 1 - x + 3(x + 1) = 2x + 3

<=> 1 - x + 3x + 3 = 2x + 3

<=> 1 - x + 3x + 3 - 2x = 3

<=> 4 = 3 (vô lý)

=> pt vô nghiệm

b) ĐKXĐ: \(x\ne1;x\ne2\)

\(\frac{1}{x+1}-\frac{5}{x-2}=\frac{15}{\left(x+1\right)\left(2-x\right)}\)

<=> (x - 2)(2 - x) - 5(x + 1)(2 - x) = 15(x - 2)

<=> 2x - x2 - 4 + 2x - 5x - 5x2 + 10 = 15x - 30

<=> -x + 4x2 - 14 = 15x - 30

<=> x - 4x2 + 14 = 15x - 30 

<=> x - 4x2 + 14 + 15x - 30 = 0

<=> 16x - 4x2 - 16 = 0

<=> 4(4x - x2 - 4) = 0

<=> -x2 + 4x - 4 = 0

<=> x2 - 4x + 4 = 0

<=> (x - 2)2 = 0

<=> x - 2 = 0

<=> x = 2 (ktm)

=> pt vô nghiệm 

c) xem bài 4 ở đây: Câu hỏi của gjfkm

d) ĐKXĐ: \(x\ne1;x\ne2;x\ne3\)

\(\frac{x+4}{x^2-3x+2}+\frac{x+1}{x^2-4x+3}=\frac{2x+5}{x^2-4x+3}\)

<=> \(\frac{x+4}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\frac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{2x+5}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}\)

<=> (x + 4)(x - 3) + (x + 1)(x - 2) = (2x + 5)(x - 2)

<=> x2 - 3x + 4x - 12 + x2 - 2x + x - 2 = 2x2 - 4x + 5x - 10

<=> 2x2 - 14 = 2x2 + x - 10

<=> 2x2 - 14 - 2x2 = x - 10

<=> -14 = x - 10

<=> -14 + 10 = x

<=> -4 = x

<=> x = -4

14 tháng 12 2019

a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)

c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)

d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)

29 tháng 11 2019

Làm ngắn gọn thôi nhé :v

\(A=\frac{2x}{x^2-3x}+\frac{2x}{x^2-4x+3}+\frac{x}{x-1}\)

\(A=\frac{x^5-3x^4-3x^3+11x^2-6x}{x^5-8x^2+22x^2-24x+9}\)

\(A=\frac{x^4-3x^3-3x^2+11x-6}{x^4-8x^3+22x^2-24x+9}\)

\(A=\frac{\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-3\right)}\)

\(A=\frac{x+2}{x-3}\)

\(B=\frac{x}{x+2}+\frac{2}{x-2}-\frac{4x}{4-x^2}\)

\(B=\frac{-x^4-4x^3+16x+16}{-x^4+8x^2-16}\)

\(B=\frac{\left(-x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(-x-2\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(B=\frac{x+2}{x-2}\)

\(C=\frac{1+x}{3-x}-\frac{1-2x}{3+x}-\frac{x\left(1-x\right)}{9-x^2}\)

\(C=\frac{1+x}{3-x}-\left(\frac{1-2x}{3+x}\right)-\frac{x\left(1-x\right)}{9-x^2}\)

\(C=\frac{10x}{-x^2+9}\)

\(D=\frac{5}{2x^2+6x}-\frac{4-3x^2}{x^2-9}-3\)

\(D=\frac{5}{2x^2+6x}-\left(\frac{4-3x^2}{x^2-9}\right)-3\)

\(D=\frac{51x^2+138x-45}{2x^4+6x^2-18x^2-54x}\)

\(D=\frac{3\left(17x-5\right)\left(x+3\right)}{2x\left(x+3\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\)

\(D=\frac{51x-15}{2x^3-18x}\)

\(E=\frac{3x+2}{x^2-2x+1}-\frac{6}{x^2-1}-\frac{3x-2}{x^2+2x+1}\)

\(E=\frac{3x+2}{x^2-2x+1}-\frac{6}{x^2-1}-\left(\frac{3x-2}{x^2+2x+1}\right)\)

\(E=\frac{10x^4-10}{x^6-3x^4+3x^2-1}\)

\(E=\frac{10\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(E=\frac{10x^2+10}{x^4-2x+1}\)

23 tháng 11 2018

\(a)\frac{2x-1}{5x-10}\)    \(\text{Đ}K:x\ne2\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}(TM)\)

\(b)\frac{x^2-x}{2x}\)    \(\text{Đ}K:x\ne0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x=0\)

\(\Leftrightarrow x.(x-1)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0(lo\text{ại})\\x=1(TM)\end{cases}}\)

\(c)\frac{2x+3}{4x-5}\)      \(\text{Đ}K:x\ne\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}(TM)\)

\(d)\frac{(x-1).(x+2)}{(x-3).(x-1)}\)    \(\text{Đ}K:\hept{\begin{cases}x\ne3\\x\ne1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow(x-1).(x+2)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1(l\text{oại})\\x=-2(TM)\end{cases}}\)

gửi cho 4 câu trc

23 tháng 11 2018

dài vl

26 tháng 12 2019

\(\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\frac{2x+4-2x+4}{x^2-4}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{8}{x^2-4}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{x+2}{x-2}\)

26 tháng 12 2019

Ta có:

\(\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\left(\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\left(\frac{2x+4}{x^2-4}-\frac{2x-4}{x^2-4}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\frac{0}{x^2-4}.\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=0.\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=0\)

22 tháng 11 2018

Tại vì nó được đề bài cho nên có nghĩa,k có nghĩa thì lm kiểu đếch j?

22 tháng 11 2018

Đùa người ak 😡😡😡😡😡😡

23 tháng 11 2018

\(a)x\ne\pm\frac{4}{3}\)

\(b)x\ne2\)

\(c)x\ne\pm1\)

\(d)x\ne0;x\ne\frac{1}{2}\)

\(e)x\ne\pm1\)

\(f)x\ne-1;x\ne3\)

\(g)x\ne3;x\ne2\)

23 tháng 11 2018

Mình Không Biết !