\(\frac{x^2+1}{x+1}+\frac{x^2+2}{x-2}=-2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 1 2019

Đề bài là j??

23 tháng 1 2019

đè bài ?

19 tháng 5 2017

Bạn không biết làm câu nào

22 tháng 5 2017

câu cuối bn

6 tháng 7 2017

a ) \(\frac{4}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{5x-6}{4-x^2}=\frac{4\left(x-2\right)+2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{6-5x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{6x-4+6-5x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{1}{x+2}\)

b ) \(\frac{1-3x}{2x}+\frac{3x-2}{2x-1}+\frac{3x-2}{2x-4x^2}=\frac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)+2x\left(3x-2\right)+2-3x}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\frac{-6x^2+5x-1+6x^2-4x+2-3x}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{-2x+1}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{-1}{2x}\)

c ) \(\frac{1}{x^2+6x+9}+\frac{1}{6x-x^2-9}+\frac{x}{x^2-9}=\frac{1}{\left(x+3\right)^2}+\frac{1}{-\left(x-3\right)^2}+\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)^2-\left(x+3\right)^2+x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)^2\left(x-3\right)^2}=\frac{-12x+x^3-9x}{\left(x+3\right)^2\left(x-3\right)^2}=\frac{x^3-21x}{x^4-18x^2+81}\)

d ) \(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{2}{x^2+x+1}+\frac{1}{1-x}=\frac{x^2+2+2\left(x-1\right)-\left(x^2+x+1\right)}{x^3-1}=\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\frac{1}{x^2+x+1}\)

e ) \(\frac{x}{x-2y}+\frac{x}{x+2y}+\frac{4xy}{4y^2-x^2}=\frac{x\left(x+2y\right)+x\left(x-2y\right)-4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)

\(=\frac{2x}{x+2y}\)

7 tháng 5 2017

bài 1

\(ĐKXĐ:1+x\ne0\Rightarrow x\ne-1\)
\(\frac{3-7x}{1+x}=\frac{1}{2}\Rightarrow2\left(3-7x\right)=1+x\)
\(\Leftrightarrow6-14x=1+x\\ \Leftrightarrow-14x-x=1-6\\ \Leftrightarrow-15x=-5\\ \Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\left(N\right)\)

13 tháng 3 2020

\(a.\frac{x-6}{x-4}=\frac{x}{x-2}\\\Leftrightarrow \frac{\left(x-6\right)\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}=\frac{x\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)=x\left(x-4\right)\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)-x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-2x-6x+12-x^2+4x=0\\\Leftrightarrow -4x+12=0\\\Leftrightarrow -4x=-12\\ \Leftrightarrow x=3\)

\(b.1+\frac{2x-5}{x-2}-\frac{3x-5}{x-1}=0\\ \Leftrightarrow\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\frac{\left(2x-5\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(3x-5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)+\left(2x-5\right)\left(x-1\right)-\left(3x-5\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-x-2x+3+2x^2-2x-5x+5-3x^2+6x+5x-10=0\\ \Leftrightarrow x-2=0\\ \Leftrightarrow x=2\\ \)

13 tháng 3 2020

bạn có thể làm câu D,E được không ạ

21 tháng 1 2017

2. \(\frac{1}{x-1}-\frac{7}{x-2}=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(2-x\right)}\) (ĐKXĐ:\(x\ne1,x\ne2\))

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{7}{2-x}=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(2-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x+7\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(2-x\right)}=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(2-x\right)}\)

\(\Rightarrow2-x+7\left(x-1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow2-x+7x-7=1\)

\(\Leftrightarrow-x+7x=1-2+7\)

\(\Leftrightarrow6x=6\)

\(\Leftrightarrow x=1\) (Không thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy phương trình trên vô nghiệm

22 tháng 1 2017

ko phan tich duoc nha bn

chuc bn hoc gioi

happy new year

banhbanhqua

19 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/ELjb6a8.jpg

a, \(\frac{6x+1}{x^2+7x+10}+\frac{5}{x-2}=\frac{3}{x-5}\)

\(11x^3-31x^2-72x-240=3\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x-2\right)\)

\(11x^3-31x^2-72x-240-3\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(8x^3-46x^2-60x-180=0\)

=> vô nghiệm 

16 tháng 4 2020

b) \(\frac{2}{x^2-4}-\frac{x-1}{x\left(x-2\right)}+\frac{x-4}{x\left(x+2\right)}=0\left(x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)x}-\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x^2+x-2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x^2+2x-8}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-x^2-x+2+x^2+2x-8}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-6}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

=> 3x-6=0

<=> x=2 (ktm)

Vậy pt vô nghiệm

a: \(=\dfrac{4}{x+2}-\dfrac{3}{x-2}+\dfrac{12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{4x-8-3x-6+12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x+2}\)

b: \(=\dfrac{6x+3\left(x-1\right)+2\left(x-2\right)}{6}=\dfrac{6x+3x-3+2x-4}{6}=\dfrac{11x-7}{6}\)

c: \(=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{4}{3x+2}+\dfrac{3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{3x+2-12x+8+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{-6x+4}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{-2}{3x+2}\)

Giải các phương trình sau a) \(\frac{7x-3}{x-1}=\frac{2}{3}\) b) \(\frac{2\left(3-7x\right)}{1+x}=\frac{1}{2}\) c) \(\frac{1}{x-2}+3=\frac{3-x}{x-2}\) d) \(\frac{8-x}{x-7}-8=\frac{1}{x-7}\) e) \(\frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{20}{x^2-25}\) f)\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x+1}=\frac{x}{x^2-1}\) g) \(\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\) h)\(5+\frac{76}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}-\frac{3x-1}{4-x}\) i)...
Đọc tiếp

Giải các phương trình sau

a) \(\frac{7x-3}{x-1}=\frac{2}{3}\)

b) \(\frac{2\left(3-7x\right)}{1+x}=\frac{1}{2}\)

c) \(\frac{1}{x-2}+3=\frac{3-x}{x-2}\)

d) \(\frac{8-x}{x-7}-8=\frac{1}{x-7}\)

e) \(\frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{20}{x^2-25}\)

f)\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x+1}=\frac{x}{x^2-1}\)

g) \(\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

h)\(5+\frac{76}{x^2-16}=\frac{2x-1}{x+4}-\frac{3x-1}{4-x}\)

i) \(\frac{90}{x}-\frac{36}{x-6}=2\)

k) \(\frac{1}{x}+\frac{1}{x=10}=\frac{1}{12}\)

l) \(\frac{x+3}{x-3}-\frac{1}{x}=\frac{3}{x\left(x-3\right)}\)

m) \(\frac{3}{x+2}-\frac{2}{x-2}+\frac{8}{x^2-4}=0\)

n) \(\frac{3}{x+2}-\frac{2}{x-3}=\frac{8}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)

o)\(\frac{x}{2x+6}-\frac{x}{2x+2}=\frac{3x+2}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}\)

p) \(\frac{x}{x+1}-\frac{2x-3}{1-x}=\frac{3x^2+5}{x^2-1}\)

q) \(\frac{5}{x+7}+\frac{8}{2x+14}=\frac{3}{2}\)

r) \(\frac{x-1}{x}=\frac{1}{x+1}=\frac{2x-1}{x^2+x}\)

0