\(\frac{x}{2}\)-1|=3

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm 

Vì \(\left|\frac{x}{2}-1\right|=3\)

=>\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}-1=3\\\frac{x}{2}-1=-3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=4\\\frac{x}{2}=2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{8}{2}\Rightarrow x=8\\\frac{x}{2}=\frac{4}{2}\Rightarrow x=4\end{cases}}}\)

Vậy x = 8 hoặc x = 4

# Học tốt #

26 tháng 9 2019

Ta có:

\(\left|\frac{x}{2}-1\right|=3\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}-1=\pm3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x}{2}-1=3\\\frac{x}{2}-1=-3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x}{2}=4\\\frac{x}{2}=-2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}\)

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

19 tháng 9 2016

a, (x+1).3 = 2.2

=>3 x+3 =4

=> 3x=1

=> x=1/3

b, (x-2) .4 =(x+1).3

=>4x-8=3x+3

=>4x-3x=8+3

=>x=11

c, lam tg tu cau b

d, (x-1)(x+3)=(x+2)(x-2)

\(x^2\)+3x-x-3=\(x^2\)-2x+2x-4

x^2 +2x-3=x^2-4

x^2-x^2+2x=3-4

2x=-1

x=-0,5

22 tháng 10 2016

\(\frac{x+1}{2}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3.\left(x+1\right)=2.2\)

\(\Rightarrow3x+3=4\)

\(\Rightarrow3x=4-3\)

\(\Rightarrow3x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(b,\frac{x-2}{3}=\frac{x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(x-2\right)=3.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow4x-8=3x+3\)

\(\Rightarrow4x-3x=3+8\)

\(\Rightarrow x=11\)

\(c,\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow7.\left(x-3\right)=5.\left(x+5\right)\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=25+21\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

\(d,\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)

\(\Rightarrow2x=-1\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

1) Tính: 1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\)) 2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\) 3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007 4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\)) 5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\) 2) Tìm x: 1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9 2. (giá trị tuyệt đói...
Đọc tiếp

1) Tính:

1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\))

2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\)

3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007

4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\))

5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)

2) Tìm x:

1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9

2. (giá trị tuyệt đói của x) - 2,2 = 1,3

3. (giá trị tuyệt đối của x + \(\frac{3}{4}\)) - \(\frac{1}{3}\) = 0

4. (giá trị tuyệt đối của x - 1,5) + (giá trị tuyệt đối của 2,5 - x) = 0

5. \(\frac{3}{4}\) : \(\frac{41}{99}\) = x : \(\frac{75}{90}\); 0,4 : x = x : 0,9

6. (2x + 3 )2 = 25

7. (\(\frac{2}{3}\)x -1)(\(\frac{3}{4}\)x + \(\frac{1}{2}\)) = 0

8. x : \(\frac{9}{14}\) = \(\frac{7}{3}\) : x

9. (x - \(\frac{1}{2}\))3 = \(\frac{1}{27}\)

10. (-\(\frac{2}{3}\))2 . x = (-\(\frac{2}{3}\))5

11. \(\frac{37-x}{x+13}\) = \(\frac{3}{7}\)

12. \(\frac{x}{-15}\) = \(\frac{-60}{x}\)

13. \(\frac{-2}{x}\) = \(\frac{-x}{\frac{8}{25}}\)

3) Tìm x, y, z biết:

1. \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{28}\) và 2x + 3y - 2 = 186

2. 2x = 3y; 5x = 7z và 3x - 7y + 5z = 30

3. \(\frac{x^2}{9}\) = \(\frac{y^2}{16}\) và x2 + y2 = 100

7
23 tháng 12 2019

lol

25 tháng 12 2019
3.1.\(\frac{x}{15}\)=\(\frac{y}{20}\)=\(\frac{z}{28}\)=\(\frac{2x}{30}\)=\(\frac{3y}{60}\)=\(\frac{2x+3y-z}{30+60-28}\)=\(\frac{186}{62}\)=3
=> x=3*15=45
y=3*20=60
z=3*28=84
14 tháng 9 2017

\(a,\frac{-1}{2}+\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}.\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-7}{6}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{-7}{6}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{12}+3=3\frac{7}{12}\)

\(b.2,25+\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}-2,25=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{3}{2}:\frac{1}{4}=6\)

\(\Rightarrow x=6+5=11\)

\(c,\left(\frac{1}{3}-x\right)^2=\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=\frac{1}{2}\\\frac{1}{3}-x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\\x=\frac{1}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{5}{6}\end{cases}}\)

\(d,\frac{3}{2}+\frac{x-1}{3}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1-\frac{3}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-1=-\frac{1}{2}\cdot3=-\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}+1=\frac{1}{2}\)

\(e,-\frac{6}{8}+\frac{x}{12}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{5}{6}-\frac{-6}{8}=\frac{19}{12}\)

\(\Rightarrow x=19\)

\(g,\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow x-2=\frac{-7}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{7}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}+2=2\frac{7}{2}\)

\(h,\frac{5}{2}\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=3\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{2}\left(x+1\right)=3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=3\)

\(\Rightarrow x+1=3:\frac{5}{2}=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}-1=\frac{1}{5}\)

\(k,\frac{x}{3}-\frac{1}{2}=-2\left(x+1\right)+3\)

\(\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-2x-2+3\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x+2x=-2+3+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:\frac{7}{2}=\frac{3}{7}\)

18 tháng 6 2019

1) \(\frac{x+1}{15}+\frac{x+2}{14}=\frac{x+3}{13}+\frac{x+4}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}-\frac{x+16}{13}-\frac{x+16}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{13}-\frac{1}{12}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-16\)

2)3)4) tương tự

Gợi ý : 2) cộng 3 vào cả hai vế

3)4) cộng 2 vào cả hai vế

5) \(\frac{x+1}{20}+\frac{x+2}{19}+\frac{x+3}{18}=-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+21}{20}+\frac{x+21}{19}+\frac{x+21}{18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+21\right)\left(\frac{1}{20}+\frac{1}{19}+\frac{1}{18}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-21\)

6) sửa VT = 4 rồi tương tự câu 5)

23 tháng 6 2019

Bạn ơi cho mình hỏi " 0 " tự nhiên ở đâu xuất hiện v ?