Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x/4=6/8 3x+1/3=5/2 x-3-1/7=0
x.8=4.6=24 3x=5/2-1/3=13/6 x-3=0+1/7=1/7
x=24:8=3 x=13/6:3=13/18 x=1/7+3=22/7
\(\frac{x}{4}=\frac{6}{8}\Rightarrow x\times8=4.6\Rightarrow x=\frac{4.6}{8}3\)
Vậy x=3
3x\(+\frac{1}{3}=\frac{5}{2}\)
3x =\(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\)
3x =\(\frac{13}{6}\)
x =\(\frac{13}{6}:3=\frac{13}{6}.\frac{1}{3}\)
x =\(\frac{13}{18}\)
x-3-\(\frac{1}{7}=0\)
x-3 =0+\(\frac{1}{7}\)
x-3 =\(\frac{1}{7}\)
x =\(\frac{1}{7}+3\)
x =3\(\frac{1}{7}\)
\(\frac{x}{9}< \frac{4}{7}< \frac{x+1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{7x}{63}< \frac{36}{63}< \frac{7x+7}{63}\)
\(\Rightarrow7x< 36< 7x+7\)
\(\Rightarrow x< \frac{36}{7}< x+1\)
\(\Rightarrow x< 5\frac{1}{7}< x+1\)
\(\Rightarrow x=5\)
Tớ làm lần lượt nhé.
Ta có:\(\frac{3}{x-1}=\frac{4}{y-2}=\frac{5}{z-3}\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta được:
\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{\left(x-1\right)+\left(y-2\right)+\left(z-3\right)}{3+4+5}=\frac{\left(x+y+z\right)-\left(1+2+3\right)}{12}=\frac{18-6}{12}=1\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1\Rightarrow x=4\)
\(\frac{y-2}{4}=1\Rightarrow y=6\)
\(\frac{z-3}{5}=1\Rightarrow z=3\)
\(\frac{x-y}{2}=\frac{x+y}{12}=\frac{xy}{200}=\frac{x-y+x+y}{2+12}=\frac{2x}{14}=\frac{x}{7}=k\)
\(\Rightarrow x=7k\left(1\right);x+y=12k\left(2\right);xy=200k\left(3\right)\)
Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow y=12k-7k=5k\)
\(\Rightarrow xy=5k\cdot7k=35k^2\left(4\right)\)
Từ \(\left(3\right);\left(4\right)\Rightarrow200k=35k^2\Leftrightarrow200=35k\Leftrightarrow k=\frac{200}{35}\)
\(\Rightarrow x=7\cdot\frac{200}{35}=40\)
\(y=5\cdot\frac{200}{35}=\frac{1000}{35}\)
P/S:số khá xấu.sợ sai.nhưng cách làm là như vậy.
x y O y=-1/2 x
Già sử A (-3;1/2) thuộc y=-1/2x
-> yA=-1/2 xA
->1/2=-1/2.3
->1/2=-1/6 (sai)
-> A k thuoc y =-1/2 x
tương tự B thuộc, C thuộc ,
a)
x=0=> y=0 do thi di qua goc toa do P(0,0)
x=2=> y=-1 do thi di qua diem Q(2,-1)
noi P voi Q thanh duong thang chinh la do thi can ve
b)x=-3=> y=-3/2=> A (ko thuoc do thi)
x=2=>y=-1=> B thuoc do thi han so tren
x=-1=> y=1/2=> C thuoc do thi
\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99-99}{100}=0\)
Bài 2
\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)
\(TH1:3x+5=0\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(TH2:2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)
\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)
\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)
\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)
\(10x-1=0\)
\(x=\frac{1}{10}=0.100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)
làm cho 1 cái những cái sau tương tự mà lm nha bạn
\(\frac{x}{5}=-\frac{6}{7}\)
\(=>7x=-6\cdot5\)
\(7x=-30\)
\(x=-\frac{30}{7}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{8}{-x}\)
\(=>\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)
\(=>xx=8\cdot2\)
\(x^2=16\)
\(=>x\in\left\{-4;4\right\}\)
\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow5,5-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}-5,5=-6,7\)
\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=6,7\)
\(\Rightarrow x-0,4=\pm6,7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-0,4=6,7\\x-0,4=-6,7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7,1\\x=-6,3\end{cases}}}\)
\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)
=> \(\left|x-0,4\right|=5,5-\left[-\frac{6}{5}\right]=5,5+1,2=6,7\)
=> \(\left|x-0,4\right|=\pm6,7\)
Xét hai trường hợp :
TH1 : x - 0,4 = 6,7
=> x = 6,7 + 0,4 = 7,1
TH2 : x - 0,4 = -6,7
=> x = -6,7 + 0,4 =-6,3
\(b,\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]^2=\frac{16}{25}\)
=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\sqrt{\frac{16}{25}}\)
=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\frac{4}{5}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}1-\frac{3}{4}\left|x\right|=\frac{4}{5}\\1-\frac{3}{4}\left|x\right|=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=\pm\frac{4}{15}\\x=\pm\frac{12}{5}\end{cases}}\)
\(c,\left[0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}\right]\left[0,5-\left|x\right|\right]=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\0,5-\left|x\right|=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{10}\left|x\right|=\frac{1}{2}\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x\right|=5\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x\in\left\{5;-5\right\}\\x\in\left\{0,5;-0,5\right\}\end{cases}}\)
d, Xét hai trường hợp rồi ra kết quả thôi