\(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+17}{1993}+3=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1 2018

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)\left(\frac{x+17}{1993}+1\right)=0\) 0

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2009}\cdot\frac{x+2020}{2008}\cdot\frac{x+2020}{1993}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{1993}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2020=0\)(do \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{1993}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x=2020\)

vậy.........................................................................................................................................

1 tháng 2 2019

a) \(0,25x^3+x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(0,25x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[\left(\frac{1}{2}x\right)^2+2\cdot\frac{1}{2}x\cdot1+1^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{2}x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{1}{2}x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy....

b) \(\frac{2-x}{2007}-1=\frac{1-x}{2008}-\frac{x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2007}-1+2=\frac{1-x}{2008}+1+\frac{-x}{2009}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x+2007}{2007}=\frac{1-x+2008}{2008}+\frac{-x+2009}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2009-x}{2007}=\frac{2009-x}{2008}+\frac{2009-x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2009-x}{2007}-\frac{2009-x}{2008}-\frac{2009-x}{2009}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2009-x\right)\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\ne0\)

\(\Rightarrow2009-x=0\)

\(\Leftrightarrow x=2009\)

Vậy....

28 tháng 4 2018

\(\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2010}{1}=\left(-2010\right)\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2009}+1\right)+...+\left(\frac{x+2010}{1}+1\right)=-2010+2010\)

\(\Rightarrow\frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+...+\frac{x+2011}{1}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2011\right)\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2011=0\Leftrightarrow x=-2011\)

28 tháng 4 2018

x=-2011

28 tháng 9 2019

a ) \(4\left(x+5\right)-3\left|2x-1\right|=0\)

\(\Leftrightarrow3\left|2x-1\right|=4\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\frac{4}{3}\left(x+5\right)\left(ĐK:x\ge-5\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=\frac{4}{3}\left(x+5\right)\\2x-1=-\frac{4}{3}\left(x+5\right)\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=\frac{4}{3}x+\frac{20}{3}\\2x-1=-\frac{4}{3}x-\frac{20}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x=-\frac{23}{3}\\\frac{2}{3}x=-\frac{17}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{23}{2}\left(l\right)\\x=-\frac{17}{10}\left(n\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{17}{10}\)

b ) \(\frac{2-x}{2007}-1=\frac{1-x}{2008}-\frac{x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2007}+1=\left(\frac{1-x}{2008}+1\right)+\left(1-\frac{x}{2009}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2009-x}{2007}=\frac{2009-x}{2008}=\frac{2009-x}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\left(2009-x\right)\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2009-x=0\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow x=2019\)

Vậy phương trình có nghiệm \(x=2019\)

c ) \(x^4+4x^2-5=0\)

\(\Leftrightarrow x^4-x^2+5x^2-5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+5\right)\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+5=0\left(l\right)\\x=1\end{cases}}\)

            \(x=-1\)

Vậy \(x=1\) hoặc \(x=-1\)

Chúc bạn học tốt !!!

18 tháng 2 2020

\(pt\Leftrightarrow\frac{x}{2009}+\frac{1}{2009}+\frac{x}{2008}+\frac{2}{2008}=\frac{x}{3}+\frac{2007}{3}+\frac{x}{4}+\frac{2006}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{2009}+\frac{x}{2008}-\frac{x}{3}-\frac{x}{4}=\frac{2006}{4}+\frac{2007}{3}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{2009}\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)=\frac{2006}{4}+\frac{2007}{3}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{2009}\Leftrightarrow x=\frac{\frac{2006}{4}+\frac{2007}{3}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{2009}}{\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}}=-2010\)

1 tháng 2 2017

\(\frac{x-2009-2010}{2008}+\frac{x-2008-2010}{2009}+\frac{x-2008-2009}{2010}=3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2008-2009-2010}{2008}+\frac{x-2008-2009-2010}{2009}+\frac{x-2008-2009-2010}{2010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2008-2009-2010\right)\left(\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-6027=0\Leftrightarrow x=6027\)

NV
14 tháng 3 2019

\(f\left(x\right)+f\left(1-x\right)=\frac{100^x}{100^x+100}+\frac{100^{1-x}}{100^{1-x}+100}\)

Nhân cả tử và mẫu của \(\frac{100^{1-x}}{100^{1-x}+100}\) với \(100^x\) ta được:

\(f\left(x\right)+f\left(1-x\right)=\frac{100^x}{100^x+100}+\frac{100}{100+100^x}=\frac{100^x+100}{100^x+100}=1\)

Vậy: \(S=f\left(\frac{1}{2009}\right)+f\left(\frac{2008}{2009}\right)+f\left(\frac{2}{2009}\right)+f\left(\frac{2007}{2009}\right)+...+f\left(\frac{1004}{2009}\right)+f\left(\frac{1005}{2009}\right)\)

\(S=1+1+1+...+1\) (có \(\frac{2008-1+1}{2}=1004\) số 1)

\(S=1004\)

29 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/xG3Mq3b.jpg
25 tháng 3 2018

\(\frac{x+1}{2011}+\frac{x+2}{2010}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2008}\Leftrightarrow\frac{x+1}{2011}+1+\frac{x+2}{2010}+1=\frac{x+3}{2009}+1+\frac{x+4}{2008}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2011}+\frac{2011}{2011}+\frac{x+2}{2010}+\frac{2010}{2010}=\frac{x+3}{2009}+\frac{2009}{2009}+\frac{x+4}{2008}+\frac{2008}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1+2011}{2011}+\frac{x+2+2010}{2010}=\frac{x+3+2009}{2009}+\frac{x+4+2008}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2012}{2011}+\frac{x+2012}{2010}=\frac{x+2012}{2009}+\frac{x+2012}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2012\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}\right)=\left(x+2012\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2012\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}=0\right)\) 

mà 1/2011+1/2010-1/2009-1/2008 khác 0 

\(\Rightarrow x+2012=0\Rightarrow x=-2012\)

\(\left(3x-2\right)^2-x\left(9x-2\right)=24\Leftrightarrow9x^2-12x+4-9x^2+2x=24\)

\(\Leftrightarrow-10x+4=24\Leftrightarrow-10x=20\Leftrightarrow x=-2\)

25 tháng 3 2018

1;  Ta có : x+1/2011 + x+2/2010 = x+3/2009 + x+4/ 2008

Suy ra: 2+(x+1/2011 + x+2/2010 ) = 2+( x+3/2009 + x+4/2008)

suy ra ban tach 2=1+1 roi cong 1 voi  tưng phân số  trên nha  sẽ ra kết quả ngay thôi 

2; gợi ý nè : (3x-2)^2 =(3x)^2 + 2*3x*2+2^2

10 tháng 7 2019

a) \(\frac{4-3x}{5}-\frac{4-x}{10}=\frac{x+2}{2}\)

 \(\frac{8-6x-4+x}{10}=\frac{5x+10}{10}\) 

\(4-5x=5x+10\) 

\(4-5x-5x-10=0\) 

\(-6-10x=0\) 

\(\Rightarrow x=\frac{-3}{5}\) 

Vậy....

10 tháng 7 2019

\(\frac{4-3x}{5}-\frac{4-x}{10}=\frac{x+2}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2.\left(4-3x\right)}{10}-\frac{4-x}{10}=\frac{5.\left(x+2\right)}{10}\)

\(\Rightarrow\) 2.( 4 - 3x ) - 4 + x = 5.( x + 2 ) 

\(\Leftrightarrow\)8 - 6x  - 4+ x = 5x + `10

\(\Leftrightarrow\)-6x + x - 5x = -8 + 4 + 10

\(\Leftrightarrow\) -10x = 6

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-3}{5}\)

Vậy phương trình có nghiệm là: \(x=\frac{-3}{5}\)

b ) \(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}=\frac{x+2007}{3}+\frac{x+2006}{4}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1\)\(=\frac{x+2007}{3}+1+\frac{x+2006}{4}+1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+1}{2009}+\frac{2009}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{2008}{2008}\)\(=\frac{x+2007}{3}+\frac{3}{3}+\frac{x+2006}{4}+\frac{4}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}=\frac{x+2010}{3}+\frac{x+2006}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}-\frac{x+2010}{3}-\frac{x+2010}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+2010=0\)    ( Vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\ne0\))

\(\Leftrightarrow\) \(x=-2010\)

Vậy phương trình có nghiệm là: x = -2010