\(\frac{x+1}{20}\) = \(\frac{5}{x+1}\) (x 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2020

\(\frac{x+1}{20}=\frac{5}{x+1}\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=100\)

TH1 : \(x+1=10\Leftrightarrow x=9\)

TH2 : \(x+1=-10\Leftrightarrow x=-11\)

10 tháng 2 2020

\(A,B,C,D\inℤ\)

a)Ta có:

\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{4}{5}\Leftrightarrow5\left(x-1\right)=4\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow5x-5=4x+8\)

\(\Leftrightarrow5x-4x=8+5\)

\(\Leftrightarrow x=13\)

b)Ta có:

\(2^{2x+1}+4^{x+3}=2^{2x+1}+2^{2x+6}=2^{2x+1}\left(1+2^5\right)=2^{2x+1}.33=264\Leftrightarrow2^{2x+1}=8=2^3\)\(\Rightarrow2x+1=3\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)

c)Ta có:

\(\frac{x^2}{-8}=\frac{27}{x}\Leftrightarrow x^3=-8.27=-216\Leftrightarrow x=-6\)

d)Ta có:

\(\frac{x+7}{-20}=\frac{-5}{x+7}\Leftrightarrow\left(x+7\right)^2=\left(-20\right)\left(-5\right)=100\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=10\\x+7=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-17\end{matrix}\right.\)e)Ta có:

\(\frac{x}{-8}=\frac{2}{-x^3}\Leftrightarrow x.\left(-x^3\right)=-8.2\)

\(\Leftrightarrow-x^4=-16\Leftrightarrow x^4=16\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

3 tháng 10 2016

a) Ta có 

x8=(x4)2=>n=4

18 tháng 6 2019

1) \(\frac{x+1}{15}+\frac{x+2}{14}=\frac{x+3}{13}+\frac{x+4}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}-\frac{x+16}{13}-\frac{x+16}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{13}-\frac{1}{12}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-16\)

2)3)4) tương tự

Gợi ý : 2) cộng 3 vào cả hai vế

3)4) cộng 2 vào cả hai vế

5) \(\frac{x+1}{20}+\frac{x+2}{19}+\frac{x+3}{18}=-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+21}{20}+\frac{x+21}{19}+\frac{x+21}{18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+21\right)\left(\frac{1}{20}+\frac{1}{19}+\frac{1}{18}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-21\)

6) sửa VT = 4 rồi tương tự câu 5)

23 tháng 6 2019

Bạn ơi cho mình hỏi " 0 " tự nhiên ở đâu xuất hiện v ?

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

a: =>x-8/5=1/20-1/10=-1/20

=>x=-0,05+1,6=1,55

b: =>x-3/2=4/3 hoặc x-3/2=-4/3

=>x=17/6 hoặc x=1/6

c: =>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{12}\)

=>x-1/3=35/12 hoặc x-1/3=-35/12

=>x=39/12=13/4 hoặc x=-31/12

d: =>|x-5/8|=3/4

=>x-5/8=3/4 hoặc x-5/8=-3/4

=>x=11/8 hoặc x=-1/8

13 tháng 11 2016

a) Đặt A=\(\frac{x^2-1}{x^2}\)

Ta có:

\(\Rightarrow A=\frac{x^2}{x^2}-\frac{1}{x^2}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{x^2}\)

\(\Rightarrow x\in Z\) để thỏa mãn A<0

 

 

17 tháng 11 2016

b)\(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\)

=>(a^2+b^2)*cd=(c^2+d^2)*ab

a^2cd+b^2cd=abc^c+abd^2

a^2cd+b^2cd-c^2ab-d^2ab=0

(a^2cd-abd^2+(b^2cd-abc^2)=0

ad(ac-bd)-bc(ac-bd)=0

(ad-bc)(ac-bd)=0

=>ad-bc=0 hoặc ac-bd=0

ad=bc ac=bd

=>a/b=c/d hoặc a/d=b/c

 

8 tháng 7 2018

1) \(\frac{x-1}{3}=\frac{5-x}{7}\Leftrightarrow7.\left(x-1\right)=3.\left(5-x\right)\)

\(\Leftrightarrow7x-7=15-3x\)

\(\Leftrightarrow7x+3x=15+7\)

\(\Leftrightarrow10x=22\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{5}\)

2) \(\frac{x-1}{-5}=\frac{-20}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\left(-20\right).\left(-5\right)=100\)

\(\Leftrightarrow100=\orbr{\begin{cases}10^2\\\left(-10\right)^2\end{cases}}\)

Nếu  x - 1 = 10 => x = 11

Nếu x - 1 = -10 => x = -9

Vậy ....

3) \(3\sqrt{x-3}+5=\left|-8\right|\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-3}+5=8\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-3}=3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}=1\) (ĐK: \(x\ge3\))

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-3}\right)^2=1^2\)

\(\Leftrightarrow x-3=1\)

\(\Leftrightarrow x=4\) (nhận)

Vậy x = 4