\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+2}{9}=\frac{x+3}{8}+\frac{x+4}{7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2019

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+2}{9}=\frac{x+3}{8}+\frac{x+4}{7}\)

\(\frac{x+1}{10}+1+1+\frac{x+2}{9}=\frac{x+3}{8}+1+1+\frac{x+4}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{x+11}{10}+\frac{x+11}{9}-\frac{x+11}{8}-\frac{x+11}{7}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\ne0\\x+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=-1\)

1 tháng 9 2019

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+2}{9}=\frac{x+3}{8}+\frac{x+4}{7}\)

<=> \(\left(\frac{x+1}{10}+1\right)+\left(\frac{x+2}{9}+1\right)=\left(\frac{x+3}{8}+1\right)+\left(\frac{x+4}{7}+1\right)\)

<=>\(\frac{x+11}{10}+\frac{x+11}{9}=\frac{x+11}{8}+\frac{x+11}{7}\)

<=> \(\frac{x+11}{10}+\frac{x+11}{9}-\frac{x+11}{8}-\frac{x+11}{7}=0\)

<=> \(x+11\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)=0\)

<=> x + 11 = 0  vì () \(\ne\)0

<=> x = -11

2 tháng 8 2020

mk muốn xem bài của mk đúng hay sai thôi !

chứ làm thì mk làm xong rồi !lolang

2 tháng 8 2020

thank you bạn nha!vui

25 tháng 4 2018

a) x = 99/20

b) x = 7

c) x = 2

( chỉ lm đc đến đó thui nk )

15 tháng 3 2019

\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)

x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)

x=\(-\frac{125}{26}\)

các câu còn lại làm tương tự nha!!!

15 tháng 3 2019

\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)

\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)

\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)

\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)

\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)

19 tháng 4 2020

1) 

a) \(-\frac{8}{15}< \frac{x}{45}< -\frac{2}{5}\)

Lại có: \(-\frac{8}{15}=\frac{-24}{45};-\frac{2}{5}=\frac{-18}{45}\)

=> \(-\frac{24}{45}< \frac{x}{45}< -\frac{18}{45}\)

=> -24 < x < - 18 

=> x \(\in\){ - 23; -22; -21; -20 ; -19 } ( thử lại thỏa mãn )

b) \(x=\frac{-4}{3}+\frac{-7}{5}=-\frac{4.5}{3.5}+\frac{-7.3}{5.3}=-\frac{41}{15}\)

c) \(\frac{83}{x}=\frac{13}{4}+\frac{9}{10}=\frac{83}{20}\)

=> x = 20 ( thử lại thỏa mãn) 

d) \(x=\frac{10}{8}+\frac{-24}{48}+\frac{105}{-120}=-\frac{1}{8}\)

e) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\left|-\frac{2}{7}\right|+\frac{5}{4}\)

\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{2}{7}+\frac{5}{4}\)

\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{43}{28}\)

TH1: \(x-\frac{1}{2}=\frac{43}{28}\)

         \(x=\frac{57}{28}\)

TH2: \(x-\frac{1}{2}=-\frac{43}{28}\)

      \(x=-\frac{29}{28}\)