\(\frac{x-y}{z-y}\)= -10 (y khác z) thì giá trị của \(\frac{x-z}{y-z...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2021

ta có:\(\frac{x-y}{z-y}=-10\)

<=>\(x-y=10y-10z\)

<=>\(11y=-\left(x+10z\right)\)

<=>\(11y-11z=-\left(x-z\right)\)

<=>\(x-z=-\frac{11\left(y-z\right)}{ }\)

tahy vào biểu thức thì GT bằng -11

28 tháng 2 2021

dap an A  Tam An 2A6   tieu hoc  thanh xuan hoc thanh xuan bac giu tin nhan

27 tháng 12 2016

Câu trả lời là thiếu dự kiện

12 tháng 10 2016

Ta có: x+y+z=0

Suy ra: x+y=-z; y+z=-x; z+x=-y

ta có: \(\left(\frac{x}{y}+1\right)\left(\frac{y}{z}+1\right)\left(\frac{z}{x}+1\right)\)\(=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{z+x}{x}\)

                                                                  \(=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{z}.\frac{-y}{x}\)

                                                                   \(=-1\)

27 tháng 12 2016

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\)=> (x+y+z)\(\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)\)=0

=> \(\frac{y+z}{x}+\frac{x+z}{y}+\frac{x+y}{z}+3=0\)

=> \(\frac{y+z}{x}+\frac{x+z}{y}+\frac{x+y}{z}=-3\)

30 tháng 12 2018

Từ \(\frac{x}{y-z}+\frac{y}{z-x}+\frac{z}{x-y}=0\Rightarrow\frac{x}{y-z}=-\frac{y}{z-x}-\frac{z}{x-y}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y-z}=\frac{y}{x-z}+\frac{z}{y-x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{y-z}=\frac{y\left(y-x\right)+z\left(x-z\right)}{\left(x-z\right)\left(y-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{y-z}=\frac{y^2-xy+zx-z^2}{\left(x-z\right)\left(y-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{\left(y-z\right)^2}=\frac{y^2-xy+zx-z^2}{\left(x-z\right)\left(y-x\right)\left(y-z\right)}\)

C/m tương tự đc \(\frac{y}{\left(z-x\right)^2}=\frac{z^2-yz+xy-x^2}{\left(x-z\right)\left(y-z\right)\left(y-z\right)}\)

                          \(\frac{z}{\left(x-y\right)^2}=\frac{x^2-xz+zy-y^2}{\left(x-z\right)\left(y-x\right)\left(y-z\right)}\)

Khi  đó \(Q=\frac{y^2-xy+xz-z^2+z^2-yz+xy-x^2+x^2-xz+yz-y^2}{\left(x-z\right)\left(y-x\right)\left(y-z\right)}=0\)

Vậy Q=0

17 tháng 6 2017

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=0\)

\(\Rightarrow xy+yz+xz=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy=-yz--xz\\yz=-xy-xz\\xz=-xy-xz\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{yz}{x^2+2yz}=\dfrac{yz}{x^2+yz-xy-xz}=\dfrac{yz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\)

CMTT:

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{xz}{y^2+2xz}=\dfrac{xz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\\\dfrac{xy}{z^2+2xy}=\dfrac{xy}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\\\dfrac{yz}{x^2+2yz}=\dfrac{yz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\end{matrix}\right.\)

A=\(\dfrac{xz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}+\dfrac{xy}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}+\dfrac{yz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\)

\(A=\dfrac{xz+xy+yz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}\left(1\right)\)

\(xy+yz+xz=0\)

Từ \(\Rightarrow\dfrac{xz+xy+yz}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}=0\)

Vậy A=0