\(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\frac{7}{x-1}=\frac{x+...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2016

a) Ta có: x - 3/x + 5 = 5/7

        =>   (x - 3) . 7 = 5 . (x + 5)

                7x - 21 = 5x + 25

                 7x - 5x = 21 + 25

                     2x    = 46

                       x    = 46 : 2

            Vậy    x = 23

b) 7/x - 1 = x + 1/9

=> 7 . 9 = (x + 1) . (x - 1)

 => x = 7.

30 tháng 8 2016

7x-21=5x+25

7x-5x=46

2x=46

x=23

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{-5}{8}+x=\frac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}-\frac{-5}{8}=\frac{32}{72}-\frac{-45}{72}\)

hay \(x=\frac{77}{72}\)

Vậy: \(x=\frac{77}{72}\)

b) Ta có: \(1\frac{3}{4}\cdot x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x=-\frac{4}{5}-\frac{3}{2}=-\frac{23}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-23}{10}:\frac{7}{4}=\frac{-23}{10}\cdot\frac{4}{7}\)

hay \(x=-\frac{46}{35}\)

Vậy: \(x=-\frac{46}{35}\)

c) Ta có: \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{2}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{4}:\frac{3}{4}=\frac{2}{4}\cdot\frac{4}{3}\)

hay \(x=\frac{2}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{3}\)

d) Ta có: \(x\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}-\frac{15}{56}=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{56}:\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\cdot\frac{20}{9}\)

hay \(x=\frac{25}{42}\)

Vậy: \(x=\frac{25}{42}\)

e) Ta có: \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{35}-\frac{3}{5}-x=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-18}{35}-x=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{7}-\frac{-18}{35}=\frac{2}{7}+\frac{18}{35}=\frac{4}{5}\)

hay \(x=-\frac{4}{5}\)

Vậy: \(x=-\frac{4}{5}\)

f) Ta có: \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}=\frac{-3}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{-3}{14}:\frac{1}{7}=-\frac{3}{14}\cdot7=-\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1\cdot2}{-3}=\frac{2}{-3}=-\frac{2}{3}\)

Vậy: \(x=-\frac{2}{3}\)

g) Ta có: \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{3}:2=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{5};\frac{1}{6}\right\}\)

21 tháng 7 2017

a)

\(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).7=5.\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow7x-21=25+5x\)

\(\Leftrightarrow7x-5x=25+21\)

\(\Leftrightarrow2x=46\)

\(\Leftrightarrow x=23\)

b) 

\(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)=7.9\)

\(\Leftrightarrow x^2-1=63\)

\(\Leftrightarrow x^2=64\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Mẫy bài còn lại làm tương tự 

28 tháng 6 2019

\(c,\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow(x-1)(x+3)=(x-2)(x+2)\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-3-x^2=-4\)

\(\Leftrightarrow x^2-x^2+2x-3=-4\)

\(\Leftrightarrow2x-3=-4\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

23 tháng 7 2016

Ta có: \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Leftrightarrow7x-3=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=25+3\)

\(\Rightarrow2x=28\)

\(\Rightarrow x=14\)

23 tháng 7 2016
  • c,  Ta co :\(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

                          =>  \(\left[x+4\right].\left[x+4\right]=20.5\)

                          =>   \(\left[x+4\right]^2=100\)

                          =>    \(\left[x+4\right]^2=10^2\)

                          =>    \(x+4=10\)

                          =>    \(x=10-4\)

                          =>    \(x=6\)

      k mk nha

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho