Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
29-x/21 + 27-x/23 + 25-x/25 + 23-x/27 + 21-x/29 = -5
1 + 29-x/21 + 1 + 27-x/23 + 1 + 25-x/25 + 1 + 23-x/27 + 1 + 21-x/29 = 0
50-x/21 + 50-x/23 + 50-x/25 + 50-x/27 + 50-x/29 = 0
(50-x) (1/21 + 1/23 + 1/25 + 1/27 + 1/29) = 0
Vì: 1/21 + 1/23 + 1/25 + 1/27 + 1/2 > 0
=> 50 - x = 0
x = 50
Vậy x = 50
\(\frac{-1}{3}+\frac{0,2-0,3+\frac{5}{11}}{-0,3+\frac{9}{16}-\frac{15}{12}}\)
\(=\frac{-1}{3}+\frac{\frac{2}{10}-\frac{3}{10}+\frac{5}{11}}{\frac{-3}{10}+\frac{9}{16}-\frac{15}{12}}\)
\(=\frac{-1}{3}+\frac{\frac{39}{110}}{\frac{-79}{80}}\)
\(=\frac{-1}{3}-\frac{312}{869}\)
\(=\frac{-1805}{2607}\)
1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)
\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=5+1+0,5=6,5\)
2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4
=> 2/3x = 1/4 - 1/2
=> 2/3x = -1/4
=> x = -1/4 : 2/3
=> x = -3/8
b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2
=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2
=> 2/5 : x = 7/2 - 3/5
=> 2/5 : x = 29/10
=> x = 2/5 : 29/10
=> x = 4/29
c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007
=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0
=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0
Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0
Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008
Vậy x = -2008
1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)
<=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)
<=>\(x=-\frac{3}{4}\)
b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)
<=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)
<=>\(x=\frac{29}{4}\)
c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)
<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)
<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)
<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0
<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)
<=>x=-2008
Vậy x=-2008
Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!
e)
=> (x-2) . (x+7) = ( x-1 ) . ( x +4)
=> x2 +7x - 2x -14 = x2 - x + 4x - 4
x2 + 5x - 14 = x2 + 3x - 4
=> 5x - 14 = 3x - 4
=> 5x - 3x = 14-4
=> 2x = 10 => x = 10 : 2 => x = 5
c)
=>( x-1) . 7 = ( x + 5 ) . 6
=> 7x - 7 = 6x + 30
=> 7x - 6x= 30 + 7
=> x = 37
a,x=\(\frac{5}{2}\)
b,x=\(\frac{13}{176}\)
c,x=37
d, x=\(\frac{12}{5}\)
e, x=5
Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)
1a, 34.26.15−34.44.15=34.15.(26−44)=320.(−18)=−271034.26.15−34.44.15=34.15.(26−44)=320.(−18)=−2710
b,−√25+2√16=−√27.4=−4√27−25+216=−27.4=−427
2a, 2+x=-5
=>x=-7
b, x−1x+5=67=>7(x−1)=6(x+5)=>7x−7=6x+30=>x=37
1a, \(\frac{3}{4}.26.\frac{1}{5}-\frac{3}{4}.44.\frac{1}{5}=\frac{3}{4}.\frac{1}{5}.\left(26-44\right)=\frac{3}{20}.\left(-18\right)=\frac{-27}{10}\)
b,\(-\sqrt{25+2}\sqrt{16}=-\sqrt{27}.4=-4\sqrt{27}\)
2a, 2+x=-5
=>x=-7
b, \(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\\ =>7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\\ =>7x-7=6x+30\\ =>x=37\)
Ta có: x−227+x−326+x−425+x−445=0x−227+x−326+x−425+x−445=0
⇔x−2927+x−2926+x−2925+x−295=0⇔x−2927+x−2926+x−2925+x−295=0
⇔x−29=0⇔x−29=0
hay x=29
đúng hong = )
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-44}{5}=0\)
<=> \(\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\frac{x-29}{5}=0\)
<=> \(\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{5}=0\)
<=> \(\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{5}\right)=0\)
<=> x - 29 = 0 (vì \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{5}\ne0\))
<=> x = 29
Vậy x = 29