![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có lẽ đề có vấn đề.
b) \(\frac{x-11}{y-10}=\frac{11}{10}\Rightarrow10\left(x-11\right)=11\left(y-10\right)\)
\(10x-110=11y-110\)
\(10x-11y-110+110=0\)
\(10x-11y=0\)
\(10x-\left(10y+y\right)=0\)
\(10x-10y-y=0\)
\(10\left(x-y\right)-y=0\)
TH1: x-y = -12
10 (-12) -y =0
-120 - y =0
y = -120
Thay y = -120 vào x-y = -12
x - (-120) = -12
x + 120 = -12
x= -12 - 120
x= -132
TH2: x-y = 12
10 * 12 -y = 0
120 - y =0
y = 120
Thay y= 120 vào x-y = 12
x - 120 = 12
x= 12 + 120
x= 132
Vậy nếu y= -120 thì x= -132
nếu y= 120 thì x= 132
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)\
\(\Rightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
\(\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)\ne0\Rightarrow x+20=0\Leftrightarrow x=0-20=-20\)
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+8+12}{12}+\frac{x+9+11}{11}+\frac{x+10+10}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
=> \(x+20=0\)
=> \(x=-20\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}\frac{x+2}{13^{13}}\)
=> x + 2 = 0
=> x = 0 - 2
=> x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne=\)
Nên x + 1 = 0 => x = -1
b) \(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{14}+1+\frac{x+2}{13}+1=\frac{x+3}{12}+1+\frac{x+4}{11}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)
Nên x +15 = 0 => x = -15
a,\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)-\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}>\frac{1}{13};\frac{1}{11}>\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}>0\)
\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
b, Bạn cộng thêm 1 vào \(\frac{x+1}{14};\frac{x+1}{13};\frac{x+1}{12};\frac{x+1}{11}\)Mội bên phân số 1 đơn vị rồi áp dụng như bài 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-207}{809}\)> 1
\(\frac{175}{-526}\)< 1
=> \(\frac{-207}{809}\)> \(\frac{175}{-526}\)
Mik bt làm câu a thôi nha!
Câu b hoei khó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(\frac{-11}{12}< \frac{x}{12}< \frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-11}{12}< \frac{x}{12}< \frac{-9}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(-11< x< -9\)
\(\Rightarrow\)\(x=-10\)