\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\frac{3x-9}{x-9}\)

Rút gọ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2015

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-\left(3x-9\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\frac{x+3\sqrt{x}+x-3\sqrt{x}-3x+9}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{-x+9}{x-9}=\frac{-\left(x-9\right)}{x-9}=-1\)

15 tháng 2 2020

Em mới học lớp 8 nhưng làm thử sai thì thôi nhé !!!

\(P=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)\(-\frac{3x+3}{x-9}\)

\(P=\frac{2\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-3\right)+\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+3\right)-3x-3}{\sqrt{x}^2-3^2}\)

\(P=\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x-3}{\sqrt{x}^2-3^2}\)

\(p=\frac{-3\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}^2-3^2}=\frac{-3.\left(\sqrt{x}+1\right)}{x-9}\)

8 tháng 7 2019
Bạn xem lại có ghi sai đề ko vậy
8 tháng 7 2019

đề không sai đâu bạn

7 tháng 7 2016

1)P=\(\left(\frac{2\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\sqrt{x}-3}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(=\frac{-3}{\sqrt{x}+1}\)

2) P <\(\frac{-1}{2}\)\(\Rightarrow-\frac{3}{\sqrt{x}+1}< -\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 5\)\(\Leftrightarrow x< 25\)

vậy: khi \(0\le x< 25\)và \(x\ne9\)thì P<\(\frac{-1}{2}\)

25 tháng 10 2016

\(C=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{3x+3}{9-x}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{2}\right)\) ĐK \(x\ge0;x\ne9\)

\(C=\left(\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x+3}\right)}-\frac{3x+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right):\left(\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{1\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(C=\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\left(\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(C=\frac{-3\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\frac{\sqrt{x}+1}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(C=\frac{-3\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\) x \(\frac{2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(C=\frac{-6}{\sqrt{x}+3}\)

b: ta có \(C=\frac{-6}{\sqrt{x}+3}\)\(C=\frac{1}{2}\)

\(\frac{-6}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{2}\)

\(-12=\sqrt{x}+3\)

\(\sqrt{x}=-15\)(Loại)

=> x không có giá trị nào để C=\(\frac{1}{2}\)