Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(\frac{a}{2016}=\frac{b}{2017}=\frac{c}{2018}=k\Rightarrow a=2016k;b=2017k;c=2018k\)
\(\frac{a}{24}+\frac{b}{4}=\frac{c}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{2016k}{24}+\frac{2017k}{4}=\frac{2018k}{2018}\)
\(\Rightarrow84k+504,25k=k\)
\(\Rightarrow k=0\)
\(\Rightarrow a,b,c=0\)
Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{d}{a}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{d}{a}=\dfrac{a+b+c+d}{a+b+c+d}=1\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=1\Rightarrow a=b\)
\(\dfrac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\)
\(\dfrac{c}{d}=1\Rightarrow c=d\)
\(\Rightarrow a=b=c=d\)
\(\Rightarrow a^{20}.b^{17}.c^{2017}=d^{20}.d^{17}.d^{2017}=d^{2054}\)
đpcm
Tham khảo nhé~
Theo đề bài, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b\\\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\\\frac{c}{d}=1\Rightarrow c=d\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a=b=c=d\)
\(\Rightarrow a^{20}.b^{17}.c^{2017}=d^{20}.d^{17}.d^{2017}=d^{2054}\)
\(\Rightarrowđpcm\)
a) Ta có : \(\frac{-3}{100}< 0< \frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{100}< \frac{2}{3}\)
b) Ta có : \(\frac{267}{268}< 1< \frac{1347}{1343}\)
\(\Rightarrow\frac{267}{268}< \frac{1347}{1343}\)
\(\Rightarrow\frac{267}{-268}< \frac{-1347}{1343}\)
c) Ta có : \(\frac{2017.2018-1}{2017.2018}=\frac{2017.2018}{2017.2018}-\frac{1}{2017.2018}=1-\frac{1}{2017.2018}\)
\(\frac{2018.2019-1}{2018.2019}=\frac{2018.2019}{2018.2019}-\frac{1}{2018.2019}=1-\frac{1}{2018.2019}\)
mà \(2017.2018< 2018.2019\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2017.2018}>\frac{1}{2018.2019}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2017.2018}< 1-\frac{1}{2018.2019}\)
\(\Rightarrow\frac{2017.2018-1}{2017.2018}< \frac{2018.2019-1}{2018.2019}\)
d) Ta có : \(\frac{2017.2018}{2017.2018+1}=\frac{2017.2018+1}{2017.2018+1}-\frac{1}{2017.2018+1}=1-\frac{1}{2017.2018+1}\)
\(\frac{2018.2019}{2018.2019+1}=\frac{2018.2019+1}{2018.2019+1}-\frac{1}{2018.2019+1}=1-\frac{1}{2018.2019+1}\)
mà \(2017.2018+1< 2018.2019+1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2017.2018+1}>\frac{1}{2018.2019+1}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2017.2018+1}< 1-\frac{1}{2018.2019+1}\)
\(\Rightarrow\frac{2017.2018}{2017.2018+1}< \frac{2018.2019}{2018.2019+1}\)
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)
\(\Rightarrow\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}=\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\frac{\left(a+c\right)^{2017}}{\left(b+d\right)^{2017}}\)
\(\Rightarrow\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\frac{\left(a+c\right)^{2017}}{\left(b+d\right)^{2017}}\)
Sửa đề : Cần chứng minh \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)
Đặt :\(\frac{a}{2017}=\frac{b}{2018}=\frac{c}{2019}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2017k\\b=2018k\\c=2019k\end{cases}}\)
Khi đó :
\(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2017k-2018k\right)\left(208k-2019k\right)\)
\(=4\cdot\left(-k\right)\cdot\left(-k\right)=4k^2\)
\(\left(c-a\right)^2=\left(2019k-2017k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)
Do đó : \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\) (đpcm)