\(\frac{a}{7}\)-\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

\(\frac{a}{7}\)-\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{1}{b+3}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2a}{14}\)-\(\frac{7}{14}\)=\(\frac{1}{b+3}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2a-7}{14}\)=\(\frac{1}{b+3}\)

\(\Rightarrow\)(2a-7)(b+3)=14

lập bảng tìm được a và b nha

20 tháng 7 2019

\(a,\frac{3}{7}+\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{13}{35}\)

\(\Rightarrow2x-\frac{1}{2}=\pm\left(\frac{13}{35}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=\frac{13}{35}\\2x-\frac{1}{2}=\frac{-13}{35}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{61}{70}\\2x=\frac{9}{70}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{61}{140}\\x=\frac{9}{140}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

20 tháng 7 2019

\(b,\frac{3}{4}-4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm\left(\frac{1}{16}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{16}\\2x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-15}{16}\\2x=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{32}\\x=\frac{-17}{32}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

27 tháng 8 2020

a) Ta có: \(-x+\frac{4}{7}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow-x=-\frac{5}{21}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{21}\)

b) Ta có: \(x\div\left(-\frac{1}{3}\right)^2=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

c) \(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{5}\right)^7\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

27 tháng 8 2020

\(a.-x+\frac{4}{7}=\frac{1}{3}\)

 \(-x=\frac{1}{3}-\frac{4}{7} \)

  \(-x=\frac{7}{21}-\frac{12}{21}\)

 \(-x=\frac{-5}{21}\)

    \(x=\frac{5}{21}\)

\(b.x:\left(\frac{-1}{3}\right)^2=\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{3}.\left(\frac{-1}{3}\right)^2\)

\(x=\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{27}\)

\(c.\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{5}\right)^7\)

\(x=\left(\frac{3}{5}\right)^7:\left(\frac{3}{5}\right)^5\)

\(x=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(x=\frac{3}{5}.\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{9}{25}\)

21 tháng 2 2018

a. Ta có :

B = 308/1 + 307/2 +306/3+....+1/308

B = (1+1+....+1) + 307/2 + ....+ 1/308

B = (1 + 307/2) + (1+306/3) + ...+ (1+ 1/308) + 1

B = 309/2 + 309/3 + ....+ 309/308 + 309/309

B = 309.(1/2 + 1/3 + ....+1/309)

Vậy A/B: 1/2 + 1/3 + ... + 1/309 / 308/1 + 307/2 +....+ 2/307+1/308

       A/B = 1/2 + 1/3 +... + 1/309 /  309.(1/2 + 1/3 + ....+1/309)

       A/B = 1/309

b.7/10.11 + 7/11.12 + .... +7 /69.70

= 7. (1/10.11+1/11.12 + ...+ 1/69.70)

= 7.(1/10-1/11+1/11-1/12+....+1/69-1/70)

= 7.(1/10 - 1/70)

= 7. 3/35

= 3/5

9 tháng 8 2017

1+3+4+9=

9 tháng 8 2017

Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)

\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)

\(=\frac{1}{2017}\)

26 tháng 5 2020

\(x-\frac{5}{7}=\frac{1}{9}\)

\(x=\frac{52}{63}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{4}{5}+\frac{-2}{3}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{-59}{105}\)

26 tháng 5 2020

a,52/63

b,-59/105

Bài 1 : Tính :     a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)     b) \(\frac{-1}{2}\)+ \(\frac{-2}{2}\) + \(\frac{-3}{4}\)     c) C = \(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}\) : \(\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)Bài 2 : Tìm x , biết :     a) \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{5}\) : x = \(\frac{3}{4}\)   ...
Đọc tiếp

Bài 1 : Tính :

     a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)

     b) \(\frac{-1}{2}\)\(\frac{-2}{2}\) + \(\frac{-3}{4}\)

     c) C = \(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}\) : \(\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)

Bài 2 : Tìm x , biết :

     a) \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{5}\) : x = \(\frac{3}{4}\)

     b) \(\frac{1}{7}\) . x - \(\frac{1}{5}\) + \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{1}{2}\)

     c) \(\frac{3}{5}\) . x + \(\frac{1}{2}\) . x = \(\frac{3}{4}\)

     d) \(\frac{1}{3}\) . x - x = \(\frac{1}{5}\)

Bài 3 : Cho A = \(\frac{8}{9}\) . \(\frac{15}{16}\) . \(\frac{24}{25}\) . \(\frac{35}{36}\) . \(\frac{48}{49}\) . \(\frac{63}{64}\)

           và B = ( 1 - \(\frac{1}{3}\) ) . ( 1 - \(\frac{1}{6}\) ) . ( 1 - \(\frac{1}{10}\) ) . ( 1 - \(\frac{1}{15}\) ) . ( 1 - \(\frac{1}{21}\) )

       a) Tính A và B

       b) Tính \(\frac{1}{A}\) + \(\frac{1}{B}\)

 

 

 

 

   

3

a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)\(\frac{\frac{21}{35}+\frac{15}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{28}{35}+\frac{20}{35}+\frac{4}{41}}\)\(\frac{\frac{36}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{48}{35}+\frac{4}{41}}\)\(\frac{\frac{36}{35}-\frac{36}{132}}{\frac{48}{35}+\frac{48}{492}}\)

Từ đây bạn tự làm nha

b) \(\frac{-1}{2}+\frac{-2}{2}+\frac{-3}{4}\)

\(\frac{-3}{2}\)\(\frac{-3}{4}\)

\(\frac{-6}{4}\)\(\frac{-3}{4}\)

\(\frac{-9}{4}\)

Dài quá mình làm 2 bài này thôi

Bài 1 câu c làm tương tự câu a

Bạn đăng lên nhiều bài quá làm đến đêm mất

Có khi làm đến đêm còn chưa xong nữa là

Bạn đăng lần lượt thôi chứ