Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
a, Ta có : \(\frac{a}{9}=\frac{5}{45}\)
=> \(45a=45\)
=> a = 1
b, Ta có : \(-\frac{6}{b}=\frac{18}{36}\)
=> \(18b=-216\)
=> \(b=-12\)
a) x - 2/3 = -5/12
=> x = -5/12 + 2/3
=> x = 1/4
b) \(\frac{x+5}{3}=\frac{5}{9}\)
=> \(\frac{3\left(x+5\right)}{9}=\frac{5}{9}\)
=> 3(x + 5) = 5
=> x + 5 = 5 : 3
=> x + 5 = 5/3
=> x = 5/3 - 5
=> x = 20/3
c) \(\frac{x-2}{27}=\frac{3}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 27 . 3
=> (x - 2)2 = 81
=> (x - 2)2 = 92
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=9\\x-2=-9\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy ...
\(a,\)\(\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{37}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{2.259}{2331}+\frac{3.333}{2331}-\frac{5.63}{2331}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{518}{2331}+\frac{999}{2331}-\frac{315}{2331}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{518+999-315}{2331}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{1202}{2331}\)
\(\Rightarrow\frac{601}{2331}\)
\(b,\)\(\left(-\frac{5}{28}+1,75+\frac{8}{35}\right):\left(-3\frac{9}{20}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{9}{5}:\left(-\frac{69}{20}\right)\)
\(=-\frac{12}{23}\)
\(c,\)\(\frac{1}{3}.\frac{1}{5}-\frac{7}{27}.\frac{36}{14}\)
\(=\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{1}{15}-\frac{10}{15}=-\frac{9}{15}=-\frac{3}{5}\)
\(d,\)\(70,5-528:\frac{15}{2}\)
\(=70,5-\frac{352}{5}\)
\(=\frac{1}{10}\)
a, \(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)
\(\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)
x = \(\frac{-1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{-1}{2}\)
~~~
#Sunrise
A,b nhân chéo lên thôi ; còn c d thì chọn mấy cái số nguyên là tậ của x
\(\frac{a}{27}=\frac{-5}{9}\)
suy ra \(a\cdot9=27\cdot\left(-5\right)\)
\(a\cdot9=-135\)
\(a=-15\)
\(\frac{-5}{9}=\frac{-45}{b}\)
suy ra \(-5\cdot b=9\cdot\left(-45\right)\)
\(-5\cdot b=-405\)
\(b=81\)