\(\frac{9}{4}.x^3+\frac{16}{3}=\frac{20}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2019

\(\frac{9}{4}\cdot x^3+\frac{16}{3}=\frac{20}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{4}\cdot x^3=\frac{20}{3}-\frac{16}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{4}\cdot x^3=\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{4}{3}:\frac{9}{4}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{4}{3}\cdot\frac{4}{9}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{16}{27}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Không có giá trị x nào thỏa mãn

15 tháng 4 2019

\(\frac{9}{4}x^3+\frac{16}{3}=\frac{20}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{4}x^3=\frac{20}{3}-\frac{16}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{4}x^3=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow x^3=\frac{4}{3}\div\frac{9}{4}\)

\(\Leftrightarrow x^3=\frac{4}{3}.\frac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow x^3=\frac{16}{27}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

a) Ta có: \(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)

\(=\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{9}{4}\cdot\frac{8}{3}\)

\(=4\cdot\frac{-1}{3}\cdot\frac{4}{7}\cdot3\)

\(=12\cdot\frac{-4}{21}=\frac{-48}{21}=\frac{-16}{7}\)

b) Ta có: \(5\cdot\frac{7}{5}=\frac{35}{5}=7\)

c) Ta có: \(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}\)

\(=\frac{5}{9}\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)\)

\(=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)

d) Ta có: \(4\cdot11\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{9}{121}\)

\(=\frac{4\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\frac{27}{11}\)

e) Ta có: \(\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{9}-\frac{7}{5}:\frac{-21}{20}\)

\(=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}\)

g) Ta có: \(2\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\left(\frac{2}{3}+0,4\cdot5\right)\right]\)

\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\frac{2}{3}+2\right]\)

\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\frac{7}{6}\)

\(=\frac{7}{3}-\frac{7}{18}=\frac{42}{18}-\frac{7}{18}=\frac{35}{18}\)

14 tháng 7 2020

thank you,very well

1 tháng 8 2020

spam. cho mình xóa nhaa :3

8 tháng 4 2019

Bài 1:

a) \(-\frac{4}{5}-\frac{8}{25}\left(\frac{-5}{2}-0,125\right)\\ =-\frac{4}{5}-\frac{8}{25}\left(\frac{-5}{2}-\frac{1}{8}\right)\\ =-\frac{4}{5}-\frac{8}{25}\left(\frac{-20}{8}-\frac{1}{8}\right)\\ =-\frac{4}{5}-\frac{8}{25}\cdot\frac{-21}{8}\\ =-\frac{4}{5}-\frac{-21}{25}\\ =\frac{-4}{5}+\frac{21}{25}\\ =\frac{-20}{25}+\frac{21}{25}=\frac{1}{25}\)

c) \(5\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}:\frac{16}{9}-3\frac{1}{3}:\frac{16}{9}\\ =5\frac{1}{2}-\left(4\frac{2}{3}:\frac{16}{9}+3\frac{1}{3}:\frac{16}{9}\right)\\ =5\frac{1}{2}-\left(4\frac{2}{3}+3\frac{1}{3}\right):\frac{16}{9}\\ =5\frac{1}{2}-8\cdot\frac{9}{16}\\ =\frac{11}{2}-\frac{9}{2}=\frac{2}{2}=1\)

Bài 2:

a) \(\left(20\%x+\frac{2}{5}x-2\right):\frac{1}{3}=-2013\\ \left(\frac{1}{5}x+\frac{2}{5}x-2\right)\cdot3=-2013\\ \left[x\left(\frac{1}{5}+\frac{2}{5}\right)-2\right]=\left(-2013\right):3\\ x\cdot\frac{3}{5}-2=-671\\ x\cdot\frac{3}{5}=-671+2\\ x\cdot\frac{3}{5}=-669\\ x=\left(-669\right):\frac{3}{5}\\ x=\left(-669\right)\cdot\frac{5}{3}\\ x=-1115\)Vậy x = -1115

b) \(\left(4,5-2\left|x\right|\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{14}\\ \left(\frac{9}{2}-2\left|x\right|\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{14}\\ \frac{9}{2}-2\left|x\right|=\frac{11}{14}:\frac{11}{7}\\ \frac{9}{2}-2\left|x\right|=\frac{11}{14}\cdot\frac{7}{11}\\ \frac{9}{2}-2\left|x\right|=\frac{1}{2}\\ 2\left|x\right|=\frac{9}{2}-\frac{1}{2}\\ 2\left|x\right|=4\\ \left|x\right|=4:2\\ \left|x\right|=2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ {2 ; -2}

27 tháng 6 2020

Còn mình nè

Lý 7đ ; Sinh 9đ ; Sử 9đ ; Địa 8,5đ ; Gdcd 9đ ; Công nghệ 8đ

Chả biết có đc HSG không nữa khocroi

27 tháng 6 2020

a) B = \(\frac{1}{2}.\frac{4}{3}.20.\frac{7}{35}.0,75\)

B = \(\frac{1.1.2.1.1}{1.1.1.1.1}\)

B= 2

b) \(\frac{1}{3}x=16\frac{1}{4}-13\frac{1}{4}\)

= > \(\frac{1}{3}x=3\)

= > x = 9

c)\(\frac{2}{3}x=\frac{-1}{4}-\frac{1}{3}\)

=> \(\frac{2}{3}x=-\frac{7}{12}\)

=> x = \(\frac{-7}{12}:\frac{2}{3}\)

=> x = \(\frac{-7}{8}\)

18 tháng 7 2019

a) Ta có:+) \(\frac{12}{16}=\frac{-x}{4}\) <=> 12.4 = 16.(-x)  

                             <=> 48 = -16x

                     <=> x = 48 : (-16) = -3

+) \(\frac{12}{16}=\frac{21}{y}\) <=> 12y = 21.16

             <=> 12y = 336

            <=> y = 336 : 12 = 28

+) \(\frac{12}{16}=\frac{z}{-80}\) <=> 12. (-80) = 16z

               <=> -960 = 16z

             <=> z = -960 : 16 = -60

b) Ta có: \(\frac{x+3}{7+y}=\frac{3}{7}\) <=> (x + 3).7 = 3(7 + y)

                            <=> 7x + 21 = 21 + 3y

                         <=> 7x = 3y

              <=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

       \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{3+7}=\frac{20}{10}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=2\\\frac{y}{7}=2\end{cases}}\)    =>      \(\hept{\begin{cases}x=2.3=6\\y=2.7=14\end{cases}}\)

Vậy ...

1 tháng 4 2020

Pika chịu