Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5,\left(x\cdot0,5-\frac{3}{7}\right):\frac{1}{2}=1\frac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot0,5:\frac{1}{2}-\frac{3}{7}:\frac{1}{2}=1\frac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{6}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(6,x\cdot1,75=1\frac{3}{10}+45\%\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{7}{4}=\frac{13}{10}+\frac{9}{20}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{7}{4}=\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(7,\frac{5-x}{15}+\frac{5}{12}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5-x}{15}=\frac{3}{8}-\frac{5}{12}+\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5-x}{15}=\frac{1}{12}\)
\(\Leftrightarrow60-12x=15\)
\(\Leftrightarrow12x=45\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{4}\)
\(8,\left|x-\frac{25}{33}\right|-\frac{3}{11}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{x-25}{33}\right|=\frac{31}{33}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{25}{33}=\frac{31}{33}\\x-\frac{25}{33}=-\frac{31}{33}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{56}{33}\\x=-\frac{2}{11}\end{cases}}\)
\(9,-\frac{9}{8}+\frac{-3}{8}\cdot x=-\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-9}{8}+\frac{-3}{8}\cdot x+\frac{1}{8}=0\)
\(\Leftrightarrow-1-\frac{3}{8}x=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{8}x=-1\)
\(\Rightarrow x=-\frac{8}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{x}{9}< \frac{7}{x}\)=> \(x.x< 9.7\)
=> \(x^2< 63\)
\(\frac{7}{x}< \frac{x}{6}\)=> \(7.6< x.x\)
=> \(42< x^2\)
Vậy \(42< x^2< 63\)
=> \(x^2=49\)
=> \(x=7\)
b. \(\frac{3}{y}< \frac{y}{7}\)=> \(7.3< y.y\)
=> \(21< y^2\)
\(\frac{y}{7}< \frac{4}{y}\)=> \(y.y< 4.7\)
=> \(y^2< 28\)
Vậy \(21< y^2< 28\)
=> \(y^2=25\)
=> \(y=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{22}{25}\cdot\frac{5}{11}-\frac{22}{25}\cdot\frac{8}{9}-\frac{8}{9}\cdot\frac{27}{4}+\frac{8}{9}\cdot\frac{22}{25}\)
\(=\frac{2}{5}-6=-\frac{28}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=\frac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-7\right).3}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{4}\)
Vậy x = \(\frac{-7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).3=15\)
\(\Rightarrow x+3=15:3\)
\(\Rightarrow x+3=5\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-12\right).2=4\)
\(\Rightarrow x-12=4:2\)
\(\Rightarrow x-12=2\)
\(\Rightarrow x=2+12\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
d) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=2\)
\(\Rightarrow x=2:\frac{12}{13}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
Vậy x = \(\frac{13}{6}\)
_Chúc bạn học tốt_
a)\(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(x=-\frac{7}{12}\times3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{x+3}{15\div5}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-12}{4\div2}=\frac{1}{2}\)
\(x=12+2\)
\(\Rightarrow x=14\)
d) tự làm nhé cũng dễ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-5}{9}+\frac{5}{9}:\left(1\frac{2}{3}-2\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{-5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{5}{3}-\frac{25}{12}\right)\)
\(=\frac{-5}{9}+\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{12}\)
\(=\frac{-5}{9}+\frac{5}{9}.\frac{12}{\left(-5\right)}\)
\(=\frac{-5}{9}.\left(1+\frac{12}{5}\right)\)
\(=\frac{-5}{9}.\frac{17}{5}\)
\(=\frac{-17}{9}\)
b) \(\frac{-7}{25}.\frac{11}{13}+\frac{-7}{25}.\frac{2}{13}-\frac{18}{25}\)
\(=\frac{-7}{25}.\left(\frac{11}{13}+\frac{2}{13}\right)-\frac{18}{25}\)
\(=\frac{-7}{25}-\frac{18}{25}\)
\(=-1\)
Chúc bn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(g.\frac{5}{11}+\frac{6}{11}=\frac{5+6}{11}=\frac{11}{11}=1\)\(\)
\(e.\frac{-17}{25}.\frac{20}{33}+\frac{-17}{25}.\frac{13}{33}+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}.\left(\frac{20}{33}+\frac{13}{33}\right)+\frac{-3}{25}\)
\(=\frac{-17}{25}.1+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}+\frac{-3}{25}=\frac{-17-3}{25}=\frac{-20}{25}=\frac{-4}{5}\)
\(d.\frac{5}{7}.\frac{19}{23}+\frac{5}{7}.\frac{5}{23}-\frac{5}{7}.\frac{1}{23}=\frac{5}{7}\left(\frac{19}{23}+\frac{5}{23}-\frac{1}{23}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\left(\frac{19+5-1}{23}\right)=\frac{5}{7}.1=\frac{5}{7}\)
\(c.\left(-11\right).\frac{9}{22}=\frac{\left(-11\right).9}{22}=\frac{-99}{22}=\frac{-9}{2}\)
\(b.\frac{5}{6}-\frac{1}{8}=\frac{5.4}{6.4}-\frac{1.3}{8.3}=\frac{20}{24}-\frac{3}{24}=\frac{17}{24}\)
\(a.\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=\frac{2.10}{3.10}+\frac{1.6}{5.6}-\frac{1.5}{6.5}=\frac{20}{30}+\frac{6}{30}-\frac{5}{30}\)
\(=\frac{20+6-5}{30}=\frac{21}{30}=\frac{7}{10}\)
Bài 2:
\(a.\frac{3}{4}+x=\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{9}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(b.x-\frac{11}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{12}+\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-1=24\)
\(\Rightarrow x=25\)
\(b,-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=36\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=72\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=72..\)
ấn nhầm: lm tiếp nhé!
\(x\left(x+1\right)=72\)
\(\text{Mà x thuộc Z nên }x\left(x+1\right)=8\left(8+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(-\frac{9}{25}.\frac{53}{3}+\frac{9}{5}.\frac{22}{3}\)
\(=-\frac{159}{25}+\frac{66}{5}=-\frac{159}{25}+\frac{330}{25}=\frac{171}{25}\)
thuận tiện tí đi các bạn
Nêu mình cách nào đơn giản nhé