\(\frac{83}{5}\)*\(\frac{-1}{3}\)+\(\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2017

B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7  + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15

= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15

= 74/45

25 tháng 8 2018

b, Nhóm các cặp trái dấu vào với nhau thì hết cuối cùng còn 13/15

c,\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+1\)

\(\frac{1}{6}+1\)= 7/6

24 tháng 4 2020

1.a) Sửa lại đề: \(\frac{11}{17}\)ở mẫu chuyển thành \(\frac{11}{7}\)

\(\frac{0,75+0,6-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{2,75+2,2-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}\)\(=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}=\frac{3}{11}\)

( vì \(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\ne0\))

2.a) \(\frac{3}{5}+\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}\)\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}-\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-46}{35}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-46}{35}:\frac{3}{2}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-92}{105}\)

Vậy \(x=\frac{-92}{105}\)

b) \(\left(4x-\frac{1}{3}\right).\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{1}{3}=0\\\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=\frac{1}{3}\\\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-5}{9}\)hoặc \(x=\frac{1}{12}\)

24 tháng 1 2017

Nhiều thế :( Làm 1,2 câu thôi nhé

a) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{4}{12}+\frac{3}{12}=\frac{7}{12}\)     (bị mất nét nhưng vẫn nhìn ra là số 12 nhỉ?)

b) \(\frac{-2}{5}+\frac{7}{21}=\frac{-42}{105}+\frac{35}{105}=\frac{-7}{105}=\frac{-1}{15}\)

1) Tính: 1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\)) 2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\) 3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007 4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\)) 5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\) 2) Tìm x: 1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9 2. (giá trị tuyệt đói...
Đọc tiếp

1) Tính:

1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\))

2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\)

3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007

4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\))

5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)

2) Tìm x:

1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9

2. (giá trị tuyệt đói của x) - 2,2 = 1,3

3. (giá trị tuyệt đối của x + \(\frac{3}{4}\)) - \(\frac{1}{3}\) = 0

4. (giá trị tuyệt đối của x - 1,5) + (giá trị tuyệt đối của 2,5 - x) = 0

5. \(\frac{3}{4}\) : \(\frac{41}{99}\) = x : \(\frac{75}{90}\); 0,4 : x = x : 0,9

6. (2x + 3 )2 = 25

7. (\(\frac{2}{3}\)x -1)(\(\frac{3}{4}\)x + \(\frac{1}{2}\)) = 0

8. x : \(\frac{9}{14}\) = \(\frac{7}{3}\) : x

9. (x - \(\frac{1}{2}\))3 = \(\frac{1}{27}\)

10. (-\(\frac{2}{3}\))2 . x = (-\(\frac{2}{3}\))5

11. \(\frac{37-x}{x+13}\) = \(\frac{3}{7}\)

12. \(\frac{x}{-15}\) = \(\frac{-60}{x}\)

13. \(\frac{-2}{x}\) = \(\frac{-x}{\frac{8}{25}}\)

3) Tìm x, y, z biết:

1. \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{28}\) và 2x + 3y - 2 = 186

2. 2x = 3y; 5x = 7z và 3x - 7y + 5z = 30

3. \(\frac{x^2}{9}\) = \(\frac{y^2}{16}\) và x2 + y2 = 100

7
23 tháng 12 2019

lol

25 tháng 12 2019
3.1.\(\frac{x}{15}\)=\(\frac{y}{20}\)=\(\frac{z}{28}\)=\(\frac{2x}{30}\)=\(\frac{3y}{60}\)=\(\frac{2x+3y-z}{30+60-28}\)=\(\frac{186}{62}\)=3
=> x=3*15=45
y=3*20=60
z=3*28=84
15 tháng 7 2018

a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)

\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)

\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)

b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)

\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)

\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)

\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)

\(x=-1975\)

15 tháng 7 2018

a) x = - 5

b) x= - 1975

19 tháng 7 2018

\(D=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}+\frac{13}{15}+\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)

\(D=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)-\left(\frac{7}{9}-\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)-\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{13}{15}\)

\(D=0+\frac{13}{15}=\frac{13}{15}\)

19 tháng 7 2018

\(=\frac{13}{15}\)

Chúc bạn hok tốt 

25 tháng 10 2019

\(a)=\frac{7}{25}+\frac{4}{13}-\frac{5}{2}+\frac{18}{25}-\frac{17}{13}\)

\(=1-1-\frac{5}{2}\)

\(=-\frac{5}{2}\)

25 tháng 10 2019

cái này bạn bấm máy tính là ra mà