\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)


 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2020

\(\frac{6^3+3\times6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\times3^3+3\times2^2\times3^2+3^3}{-13}\)

                                    \(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)

                                     \(=\frac{3^3\times13}{-13}\)

                                      \(=-27\)

12 tháng 8 2020

Cảm Ơn !

15 tháng 4 2019

\(\left(2+\frac{5}{6}\right)\div1\frac{1}{5}+\frac{-7}{12}\)

\(=\left(\frac{12}{6}+\frac{5}{6}\right)\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{17}{6}\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{17}{6}\times\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{85}{12}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{78}{12}=\frac{13}{2}\)

15 tháng 4 2019

\(\left(15-6\frac{13}{18}\right)\div11\frac{1}{7}-2\frac{1}{8}\div1\frac{11}{40}\)

\(=9\frac{13}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\div\frac{51}{40}\)

\(=\frac{175}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\times\frac{40}{51}\)

\(=\frac{175}{18}\times\frac{7}{78}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{1225}{1404}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{1225}{1404}-\frac{2340}{1404}\)

\(=\frac{-1115}{1404}\)

18 tháng 10 2017

B=\(\frac{2^2.14.125}{35^3.6}\)

B=\(\frac{2^2.2.7.5^3}{5^3.7^3.2.3}\)

B=\(\frac{2^3.7.5^3}{5^3.7^3.2.3}\)

B=\(\frac{2^2}{7^2.3}\)

=\(\frac{4}{49.3}\)=\(\frac{4}{147}\)

14 tháng 4 2019

cảm ơn các bạn nào đã giúp mk nhé

14 tháng 4 2019

\(a)15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)

\(=15\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}-8\frac{3}{13}\)

\(=15\frac{3}{13}-8\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}\)

\(=7-3\frac{4}{7}\)

\(=6\frac{7}{7}-3\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)

\(b)\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-3\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}\)

\(=4-4\frac{7}{11}=\frac{7}{11}\)

5 tháng 7 2016

đúng rồi đó

5 tháng 7 2016

rồi,kp nha

28 tháng 7 2018

a)\(\dfrac{6^2.6^3}{3^5}=\dfrac{2^2.3^2.2^3.3^3}{3^5}=2^5=32\)

b)\(\dfrac{25^2.4^2}{5^5\left(-2\right)^5}=\dfrac{5^2.5^2.2^2.2^2}{5^5.\left(-2\right)^5}=\dfrac{1}{-10}=-\dfrac{1}{10}\)

c)\(\dfrac{2^7.9^3}{8^2.3^6}=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2^3\right)^2.3^6}=\dfrac{2^7.3^6}{2^6.3^6}=2\)

d)\(\dfrac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\dfrac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)

\(=\dfrac{3^3.13}{-13}=-3^3=-27\)

27 tháng 4 2019

\(x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow100\%x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow60\%x=3,6\)

\(\Rightarrow\frac{60}{100}x=3,6\)

\(\Rightarrow x=6\)

27 tháng 4 2019

\(3\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}=-2\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=-\frac{33}{12}+\frac{4}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=\frac{29}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{29}{12}:\frac{23}{7}=\frac{203}{276}\)

11 tháng 5 2016

mk chỉ làm thôi nhé

Ta tách biểu thức trên thành hai phần A và B

\(A=\frac{12-\frac{12}{7}-\frac{12}{289}-\frac{12}{85}}{4-\frac{4}{7}-\frac{4}{289}-\frac{12}{85}}\)

\(A=\frac{12.\left(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85}\right)}{4.\left(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85}\right)}\)

\(A=3\)

\(B=\frac{3+\frac{3}{13}+\frac{3}{169}+\frac{3}{91}}{7+\frac{7}{13}+\frac{7}{169}+\frac{7}{91}}\)

\(B=\frac{3.\left(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91}\right)}{7.\left(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91}\right)}\)

\(B=\frac{3}{7}\)

=> A:B=7

=>b=7

11 tháng 5 2016

k mình nha

15 tháng 3 2020

2-2/19+2/43-2/1943

3-3/19+3/43-3/1943

=2(1-1/19+1/43-1/1943) 

   3(1-1/19+1/43-1/1943)

=2/3

Chúc bạn học tốt!!!!!

a)\(\frac{-1}{3}.\frac{141}{17}-13.\frac{-1}{17}\)

\(=\frac{141}{3}.\frac{-1}{17}-13.\frac{-1}{17}\)

\(=47.\frac{-1}{17}-13.\frac{-1}{3}\)

\(=\frac{-1}{17}.\left(47-13\right)\)

\(=\frac{-1}{17}.33=....\)(tự tính)

21 tháng 6 2019

\(a,\)\(\frac{-1}{3}.\frac{141}{17}-13.\frac{-1}{7}\)

\(=\frac{-1.141}{3.17}+13.\frac{1}{17}\)

\(=\frac{-141}{17}.\frac{1}{7}+13.\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}\left(-47+13\right)\)

\(=\frac{-34}{7}\)

\(b,\)\(\frac{-9}{16}.\frac{13}{3}-\left(-\frac{3}{4}\right)^2.\frac{19}{3}\)

\(=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\frac{-13}{3}-\left(-\frac{9}{16}\right).\frac{19}{3}\)

\(=\frac{9}{16}.\frac{-13}{3}+\frac{9}{16}.\frac{19}{3}\)

\(=\frac{9}{16}\left(\frac{-13}{3}+\frac{19}{3}\right)=\frac{9}{16}.2=\frac{9}{8}\)