\(\frac{6^2+3.6^3+3^3}{-13}\)

Mong các bạn giúp đỡ

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2017

\(=\frac{-711}{13}\)

10 tháng 6 2017

kết quả là :

  \(\frac{-711}{13}\)

           đs...

19 tháng 10 2020

1. \(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0.2\right)^5}=\left(\frac{0.6}{0.2}\right)^5=\left(3\right)^5=243\)

2.\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2\left(6+3\right)+3^3}{-13}=\frac{6^2.9+3^2.3}{-13}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6^2.9+3^2.3}{-13}=\frac{3^2.39}{-13}=3^2.\left(-3\right)=-27\)

18 tháng 9 2021

Bạn ashura nhầm mũ mẫu dưới rồi

14 tháng 7 2016

\(2\frac{1}{3}+\left(x-\frac{3}{2}\right)=\left(3-\frac{3}{2}\right)x\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}+x-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}x\)

\(\Rightarrow x-\frac{3}{2}x=\frac{3}{2}-\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)

13 tháng 6 2016

\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5}{0.2}=243:\frac{1}{5}=1215\)

\(\frac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\frac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{2^5\cdot3^5\cdot\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

câu cuối ko bt

13 tháng 6 2016

Xin lỗi vì đã ns dối, ko phải tớ ko bt giải mà là tại mama kêu ghê quá nên ko kịp viết lời giải câu cuối leu!

\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{27\cdot13}{-13}=-27\)

16 tháng 7 2019

B1:a) x=-6/5-y

y=-6/5-x

b) x=3y

y=x/3

17 tháng 8 2017

a) Kết quả: 3/16

b) Kết quả: -27

31 tháng 7 2016

a. \(\frac{20^5.5^{10}}{100^5}\)\(\frac{20^5.5^{10}}{20^5.5^5}\)\(5^5\)=\(3125\)

b. \(\frac{0,9^5}{0,3^6}\)\(\frac{0,9^5}{0,3^5.0,3}\)\(\left(\frac{0,9}{0,3}\right).\frac{1}{0,3}\)\(243.\frac{1}{0,3}\)\(810\)

c.\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{\left(3.2\right)^3+3.\left(3.2\right)^{^2}+3^3}{-13}=\frac{3^3.2^3+3.3^2.2^2+3^3}{-13}\)\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{3^3.13}{-13}=3^3.\left(-1\right)=-27\)

25 tháng 9 2018

\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot3^2\cdot2^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)

\(=\frac{27\cdot13}{-13}\)

\(=-27\)