Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\frac{1}{2}\) - ( \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{4}\) ) < x < \(\frac{1}{48}\) - ( \(\frac{1}{16}\) - \(\frac{1}{6}\) )
\(\frac{1}{2}\) - \(\frac{7}{12}\) < x < \(\frac{1}{48}\) - \(\frac{-5}{48}\)
\(\frac{-1}{12}\) < x < \(\frac{1}{8}\)
Đề bài yêu cầu tìm x thuộc tập hợp gì bạn ơi. Bạn viết thiếu rồi .
\(\frac{6x}{12}+\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}=1\)
\(\frac{13x}{12}=1\)
x=1:13/12=12/13
Vậy x=12/13
\(\frac{x}{2}+\frac{x}{3}+\frac{x}{4}=1\)
\(\frac{6x}{12}+\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}=\frac{12}{12}\)
\(6x+4x+3x=12\)
\(x\left(6+4+3\right)=12\)
\(13x=12\)
\(x=12:13\)
\(x=\frac{12}{13}\)
bn ơi,vì tất cả bài tập này khá nhiều và cx khá khó nên sẽ ko ai trả lời đâu,bn nên đăng từng bài một thôi nhé,nếu bn đăng như mk nói thì mà ko có ai trả lời thì hãy viết bài toán đó trên google để tra nhé,chúc bn làm bài tốt
\(\frac{x-1}{4}=\frac{2x+1}{5}\)
\(\Rightarrow5\left(x-1\right)=4\left(2x+1\right)\)
\(\Rightarrow5x-5=8x+4\)
\(\Rightarrow5x-8x=4+5\)
\(\Rightarrow-3x=9\)
\(\Rightarrow x=-3\)
vậy_
\(\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-3}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow x^2+x+2x+2=x^2-3x-x+3\)
\(\Rightarrow x^2+x+2x-x^2+3x+x=3-2\)
\(\Rightarrow7x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{7}\)
vậy_
1) a.Từ\(\frac{x}{y}=\frac{11}{7}\Rightarrow\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{11-7}=\frac{12}{4}=3\)
\(\Rightarrow x=3.11=33;y=3.7=21\)
b) \(\sqrt{2x-3}=5\)
\(2x-3=25\)
\(2x=28\)
\(x=14\)
2) a) \(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\left(\frac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\frac{1}{4}+2\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{10}{3}+2\)
\(=\frac{1}{6}\)
_Học tốt nha_
1. a, \(\frac{x}{y}=\frac{11}{7}\)và x-y=12
\(\Rightarrow\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\)và x-y=12
Áp dung tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{11-7}=\frac{12}{4}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{11}=3\\\frac{y}{7}=3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=33\\y=21\end{cases}}\)
Vậy
b,\(\sqrt{2x-3}\)=5
\(\Rightarrow2x-3=25\)
\(\Rightarrow2x=28\)
\(\Rightarrow x=14\)
c,\(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\left(\frac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:\frac{1}{4}+2\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{10}{3}+2\)
\(=\frac{9}{6}-\frac{20}{6}+2\)
\(=\frac{-11}{6}+2\)
\(=\frac{1}{6}\)
Bài giải
a, \(\frac{x+5}{2017}-\frac{x+5}{2018}+\frac{x+5}{2019}-\frac{x+5}{2020}=0\)
\(\left(x+5\right)\left(\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)=0\)
Do \(\left(\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow\text{ }x+5=0\)
\(x=0-5\)
\(=-5\)
\(\frac{x-2}{-\frac{2}{9}}=\frac{-2}{x-2}\)
=> (x - 2)2 = \(\frac{-2}{9}.\left(-2\right)\)
=> (x - 2)2 = 9
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
\(\frac{x-2}{\frac{-2}{9}}=\frac{-2}{x-2}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x-2\right)=\frac{-2}{9}.\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\frac{2}{3}\\x-2=-\frac{2}{3}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}+2\\x=-\frac{2}{3}+2\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{8}{3}\) hoặc \(x=\frac{4}{3}\)
Học tốt
Bài I: Từ \(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{2}\).\(\frac{1}{4}\)=\(\frac{y}{3}\).\(\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{8}\)=\(\frac{y}{12}\)(1)
Từ \(\frac{y}{4}\)=\(\frac{z}{5}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{y}{4}\).\(\frac{1}{3}\)=\(\frac{z}{5}\).\(\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{y}{12}\)=\(\frac{z}{15}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{x}{8}\)=\(\frac{y}{12}\)=\(\frac{z}{15}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\(\frac{x}{8}\)=\(\frac{y}{12}\)=\(\frac{z}{15}\)=\(\frac{x+y-z}{8+12-15}\)=\(\frac{10}{5}\)=2
Do đó:\(x=2.8=16\)
\(y=12.2=24\)
\(z=15.2=30\)
Vậy \(x=16\);\(y=24\);\(z=30\)
Bài II: Đặt \(k=\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{5}\)
\(\Rightarrow\)\(x=2.k\);\(y=5.k\)
Vì \(x.y=10\)nên \(2k.5k=10\)
\(\Rightarrow\)\(10.k^2=10\)
\(\Rightarrow\)\(k^2=1\)
\(\Rightarrow\)\(k=1\)hoặc\(k=-1\)
+) Với \(k=1\)thì \(x=2\);\(y=5\)
+) Với \(k=-1\)thì \(x=-2\);\(y=-5\)
Vậy \(x=2\);\(y=5\)hoặc \(x=-2\);\(y=-5\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)và \(xy=10\)
Ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow5x=2y\Leftrightarrow x=\frac{2y}{5}\). Thay vào biểu thức x . y = 10 . Ta được :
\(\frac{2y}{5}.y=10\Leftrightarrow\frac{2y^2}{5}=10\Leftrightarrow2y^2=50\Leftrightarrow y^2=25\Leftrightarrow y=5;y=-5\)
Với \(y=5\Rightarrow x=\frac{2.5}{5}=2\)
Với \(y=-5\Rightarrow x=\frac{2.\left(-5\right)}{5}=-2\)
\(\frac{5+x}{4-x}=\frac{1}{2}\)
2.(5 + x) = 4 - x
10 + 2x = 4 - x
2x + x = 4 - 10
3x = - 6
x = - 2
Bài này nhân chéo đi em ( ĐKXĐ x # 4 )
10 + 2x = 4 - x
<=>10 + 2x - 4 + x = 0
<=> 6 + 3x = 0
<=> x = -2