\(\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3}}-\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2019

\(\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3}}-\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{5\sqrt{3}\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3}\right)-5\sqrt{3}\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{5\sqrt{3}.2\sqrt{3}}{3-\sqrt{5}-3}=-\frac{30}{\sqrt{5}}=-\frac{\sqrt{5}.\sqrt{180}}{\sqrt{5}}=-\sqrt{180}\)

7 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/B4LOqxT.jpg
12 tháng 8 2019

câu c đâu

17 tháng 6 2019

a/ \(A=\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}{2-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}}{2+\sqrt{3}}\)

\(A=\frac{2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}=\frac{4}{1}=4\)

b/\(A=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}{\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(A=\frac{\sqrt{2}-1}{3-2\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+2\sqrt{2}}\)

\(A=\frac{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(3+2\sqrt{2}\right)-\left(\sqrt{2}+1\right)\left(3-2\sqrt{2}\right)}{9-8}\)

\(A=3\sqrt{2}+4-3-2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+4-3+2\sqrt{2}=8\)

c/ \(A=\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{5-3}\)

\(A=\frac{5+2\sqrt{15}+3+5-2\sqrt{15}+3}{2}=8\)

d/ theo câu c có \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}=8\)

\(\Rightarrow A=8-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{5-1}=\frac{32-5-2\sqrt{5}-1}{4}=\frac{2\left(13-\sqrt{5}\right)}{4}=\frac{13-\sqrt{5}}{2}\)

10 tháng 7 2019

Câu b đáp án là bằng 2 mới đúng chứ bn!!!