Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{19}{7}+\frac{21}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{76}{28}+\frac{147}{28}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{315}{28}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{93}{11}+\frac{29}{8}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\left(\frac{744}{88}+\frac{319}{88}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\frac{1063}{88}-\frac{38}{11}=\frac{1063}{88}-\frac{304}{88}\)
\(=\frac{69}{8}\)
a, \(\frac{3}{8}+\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\)
=\(\frac{3}{8}+\frac{2}{13}\)
=\(\frac{55}{104}.\)
b, \(\frac{2}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}.\frac{9}{9}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{4}{7}\)
c, \(\frac{3}{11}.\left(\frac{3}{5}-\frac{5}{3}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\right)\)
=\(\frac{3}{11}.-\frac{16}{15}-\frac{3}{10}.-\frac{1}{15}\)
=\(-\frac{16}{55}--\frac{1}{50}\)
=\(-\frac{149}{550}.\)
d, \(\frac{-3}{4}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(-\frac{33}{92}+\frac{93}{391}-\frac{57}{391}\)
=\(-\frac{417}{1564}\)
e, \(\frac{3}{17}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(\frac{33}{391}+\frac{93}{391}--\frac{254}{391}\)
=\(\frac{380}{391}.\)
g, \(\frac{3}{7}.\frac{-5}{12}+\frac{11}{17}:\frac{5}{-12}\)
=\(-\frac{5}{28}+-\frac{132}{85}\)
= \(-1.731512605.\)
k cho mình nha làm mỏi tay quá ,.....................kết bạn với mình nha.......................
1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)
a) 4/3 - x = 3/5 + 1/2
=> 4/3 - x= 0,8
=> x = 4/3 + 0/8
=> x = 5/8
Bạn học phá ngoặc đổi dấu chưa nhỉ?
5/9 - ( 3/5 - 4/9 ) + 3/5
= 5/9 - 3/5 + 4/9 + 3/5
= 5/9 + 4/9
= 9/9 = 1
kết quả bằng 1