Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
\(A=\frac{45^{10}\cdot5^{20}}{75^{15}}\)
\(A=\frac{\left(3^2\right)^{10}\cdot5^{10}\cdot5^{20}}{3^{15}\cdot\left(5^2\right)^{15}}\)
\(A=\frac{3^{20}\cdot5^{30}}{3^{15}\cdot5^{30}}\)
\(A=3^5\)
Vậy \(A=3^5\)
\(B=\frac{2^{15}\cdot5^{20}}{6^6\cdot8^3}\)
\(B=\frac{2^{15}\cdot5^{20}}{2^6\cdot3^3\cdot\left(2^3\right)^3}\)
\(B=\frac{2^{15}\cdot5^{20}}{2^{15}\cdot3^3}\)
\(B=\frac{5^{20}}{3^3}\)
Vậy \(B=\frac{5^{20}}{3^3}\)
\(\frac{\left(45.5\right)^{10}}{75}=\frac{225^{10}}{75}=3^{10}\)
bÀI LÀM
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
45^10 x 5^20 / 75^15
= ( 3^2 x 5)^10 x 5^20 / ( 3 x 5^2)^15
= 3^20 x 5^10 x 5^20 / 3^15 x 5^30
= 3^5
= 243
p/s : theo mk thì lm như vậy đó
\(\frac{45^{10}.5^{10}}{75^{40}}=\frac{\left(5.3^2\right)^{10}.5^{10}}{\left(5^2.3\right)^{40}}=\frac{5^{10}.3^{20}.5^{10}}{5^{80}.3^{40}}=\frac{1}{5^{60}.3^{20}}\)