\(-\frac{4}{3}\)) + (- \(\frac{2}{5}\)) + ( 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 9 2021

\(-\frac{4}{3}-\frac{2}{5}-\frac{3}{2}=-\frac{40}{30}-\frac{12}{30}-\frac{45}{30}=-\frac{40+12+45}{30}=-\frac{97}{30}\)

8 tháng 9 2021

\(\left(-\frac{4}{3}\right)+\left(-\frac{2}{5}\right)+\left(-\frac{3}{2}\right)\)

\(=-\frac{4}{3}-\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=-\frac{40}{30}-\frac{12}{30}-\frac{45}{30}\)

\(=\frac{97}{30}\)

21 tháng 9 2018

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{5}{6}\right)\)

\(=\frac{13}{7}+0+0+0+0\)

\(=\frac{13}{7}\)

21 tháng 9 2018

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}.\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{6}{7}\)

\(=1+0-0+0+\frac{6}{7}\)

\(=1+\frac{6}{7}=1\frac{6}{7}\)

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

20 tháng 9 2019

e) \(\frac{1}{7}.\frac{-3}{8}+\frac{-13}{8}.\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}.\left[\left(-\frac{3}{8}\right)+\left(-\frac{13}{8}\right)\right]\)

\(=\frac{1}{7}.\left(-2\right)\)

\(=-\frac{2}{7}.\)

Chúc bạn học tốt!

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

31 tháng 5 2016

1.

a.

\(\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{35-21-15}{105}\)

\(=-\frac{1}{105}\)

b.

\(\frac{3}{5}-\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{12-15+10}{20}\)

\(=\frac{7}{20}\)

c.

\(\frac{4}{7}-\left(\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{7}-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{60-42-35}{105}\)

\(=-\frac{17}{105}\)

2.

a.

\(S=-\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}-...-\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

b.

\(S=-\frac{4}{1\times5}-\frac{4}{5\times9}-\frac{4}{9\times13}-...-\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{n-4}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

Chúc bạn học tốtok

 

12 tháng 2 2020

Bài 11: Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:

a. AMB = AMC

b. AM là tia phân giác của góc

c. AM ⊥ BC

d. Vẽ At là tia phân giác của góc ngoài ở đỉnh A của Chứng minh:At//BC

Bài 12: Cho tam giác ABC, = 900. Trên BC lấy E sao cho BE = BA. Tia phân giác của góc B cắt AC ở D.

a. Chứng minh Δ ABD = Δ EBD

b. Tính số đo \hat{BED}

c. Chứng minh BD ⊥ AE

Bài 13: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC. Vẽ F sao cho E là trung điểm của DF. Chứng minh:

a. ADE = CFE

b. DB = CF

c. AB // CF

d. DE // BC

Bài 14: Cho tam giác ABC có BA<BC. Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD = BC.Tia phân giác của góc B cắt AC và DC lần lượt tại E và I.

a. Chứng minh rằng: ΔBEC =Δ BED

b. Chứng minh ID = IC

c. Từ A kẻ AH DC, H. Chứng minh: AH // BI

Bài 15: Cho tam giác ABC. Trên tia đối AB lấy D sao cho AD = AB, trên tia đối AC lấy điểm E sao cho AE = AC.

a. Chứng minh rằng: BE = CD

b. Chứng minh: BE//CD

c. Gọi M là trung điểm của BE và N là trung điểm của CD. Chứng minh:AM = AN

Hình học nha:)