Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình như bạn ghi thiếu đề rồi. Để tìm đc x trong đẳng thức này thì ta phải có kết quả của biểu thức trên chứ đề cộc lốc thế này ko giải đc đâu
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\pm7\right\}\)
a) \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}=\frac{5}{12}\)
b) \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}=\frac{39}{35}\)
c) \(-x=-\frac{6}{7}+\frac{2}{3}=-\frac{4}{21}\Leftrightarrow x=\frac{4}{21}\)
d) \(x=\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=\frac{5}{21}\)
a/ \(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}=\frac{5}{12}\)
b/\(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}=\frac{39}{35}\)
c/\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)
\(-x=-\frac{6}{7}+\frac{2}{3}=-\frac{4}{21}\)
\(\rightarrow x=\frac{4}{21}\)
d/ \(-\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(x=\left(-\frac{4}{7}\right)-\frac{1}{3}=-\frac{19}{21}\)
Mình sẽ trình bày rõ hơn ở (2) nha
Ta có:
\(\frac{2}{x+1}=\frac{3}{2y-3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2}{x+1}=\frac{3}{2y-3}\) = \(\frac{2-3}{\left(x+1\right)-\left(2y-3\right)}=\frac{-1}{x+1-2y+3}=\frac{-1}{x-2y+4}\)
(Vì trước ngoặc của 2y - 3 là dấu trừ nên khi phá ngoặc thì nó sẽ trở thành dấu cộng.Đây là quy tắc phá ngoặc mà bạn đã được học ở lớp 6 đó)
Ahaha, mình cũng học rồi mà quên mất, cảm giác hiểu ra cái này khó diễn tả thật cậu ạ. Vui chả nói nên lời :))
À quên cảm ơn cậu nhé :^)
Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)
a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)
\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)
\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)
\(\Leftrightarrow70x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)
c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13
=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13
=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)
=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)
=>x=13
Ta có:
\(\left(\frac{1}{2}-1\right).\left(\frac{1}{3}-1\right).\left(\frac{1}{4}-1\right).....\left(\frac{1}{2003}-1\right)\)
\(=\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{2}{3}\right).\left(-\frac{3}{4}\right).....\left(-\frac{2002}{2003}\right)\)
\(=\frac{-1.-2.-3......-2002}{2.3.4.....2003}=\frac{1}{2003}\)
\(\left(\frac{1}{2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{4}-1\right)\cdot......\cdot\left(\frac{1}{2003}-1\right)\)
=\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot.........\cdot\frac{2002}{2003}\) = \(\frac{1}{2003}\)
\(a,\frac{x}{19}=\frac{y}{21}\) và 2x - y = 34
Ta có : \(\frac{x}{19}=\frac{y}{21}\Leftrightarrow\frac{2x}{38}=\frac{y}{21}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{38}=\frac{y}{21}=\frac{2x-y}{38-21}=\frac{34}{17}=2\)
Vậy : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{19}=2\\\frac{y}{21}=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=38\\y=42\end{cases}}\)
\(b,\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)và x + y + z = 60
Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{3+4+5}=\frac{60}{12}=5\)
Vậy : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=5\\\frac{y}{4}=5\\\frac{z}{5}=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\y=20\\z=25\end{cases}}\)
a, 2/1/3:1/3=7/9:x b, x:1/3=12/99:15/90
7 = 7/9 : x x :1/3= 8/11
x = 7/9:7 x = 8/11 * 1/3
x = 1/9 x = 8/33
c, 0,15:x=3/1/3:2,25 d, 3/4:0,75=x:75/90
0,15:x =40/27 1 =x:75/90
x = 0,15:40/27 x = 1*75/90
x = 81/800 x = 75/90
e, x/-15=-60/x f, -2/x=-x/8
=>x*x=-15*(-60) => (-2)*8=x*-x
=>x2=900 => -16 = -x2
=>x2=302 hoặc x2=(-30)2 => 16=x2
=> x=30 hoặc x= -30 => x2=42 hoặc x2=(-4)2
=> x=4 hoặc x=-4
a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)
\(7=\frac{7}{9}:x\)
\(x=\frac{7}{9}:7\)
\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{9}\)
1) 1/x-1/y
=y/xy-x/xy
=y-x/xy
= - (x-y)/xy
= -1 (vì x-y=xy)
2)
(x- 1/2)*(y+1/3)*(z-2)=0
=> x-1/2 = 0 hoac y+1/3=0 hoac z-2=0
th1 :x-1/2=0 => x=1/2
x+2=y+3=z+4
mà x=1/2 => y= -1/2 ; z=-3/2
th2: y+1/3=0
th3 : z-2=0
(tự làm nha)
1) Với x,y khác 0, Ta có
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{y-x}{xy}=-\left(\frac{x-y}{xy}\right)=-\left(\frac{xy}{xy}\right)=-1\)
Vậy \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=-1\)
2) Ta có:
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(y+\frac{1}{3}\right)\left(z-2\right)=0\)
Trường hợp 1: x - 1/2 = 0 => x = 1/2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{1}{2}+2-3=-\frac{1}{2}\\z=\frac{1}{2}+2-4=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Trường hợp 2: y + 1/3 = 0 => y = -1/3 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}+3-2=\frac{2}{3}\\z=-\frac{1}{3}+3-4=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Trường hợp 3: z - 2 = 0 => z = 2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2+4-2=4\\y=2+4-3=3\end{cases}}\)
Vậy......
x=-3 nha
hok tốt nha
ok nha