
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(A=\frac{x^2-10x+36}{x-5}=\frac{x^2-10x+25+9}{x-5}\) \(=\frac{\left(x-5\right)^2+9}{x-5}=x-5+\frac{9}{x-5}\)
để \(A\in Z\)
<=> \(\frac{9}{x-5}\in Z\)mà \(x\in Z\)
=> \(x-5\inƯ\left(9\right)\)
=> \(x-5\in\left(1;-1;3;-3;9;-9\right)\)
=> \(x\in\left(6;4;8;2;14;-4\right)\)
học tốt

a) \(\frac{3x-5}{x+4}=\frac{5}{2}\)
<=> 2(3x-5) = 5(x+4)
<=> 6x-10 = 5x+20
<=> x = 30
b) \(\frac{3x-1}{2x+1}=\frac{3}{7}\)
<=> 7(3x-1) = 3(2x+1)
<=> 21x-7 = 6x+3
<=>15x = 10
<=> x = \(\frac{2}{3}\)

Bg
a) Ta có A = \(\frac{2x-1}{x-1}\)(x \(\inℤ\))
Để A nguyên thì 2x - 1 \(⋮\)x - 1
=> 2(x - 1) + 1 \(⋮\)x - 1
Mà 2(x - 1) \(⋮\)x - 1
Nên 1 \(⋮\)x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(1)
=> x - 1 = 1 hay -1
=> x = {2; 0}
Vậy x = {2; 0}
b) Ta có:B =\(\frac{3x+4}{x+1}\)(x \(\inℤ\))
.....
=> 3x + 4 \(⋮\)x + 1
=> 3(x + 1) + 1 \(⋮\)x + 1
......
Nên 1 \(⋮\)x + 1
......
c) Ta có: C = \(\frac{4-3x}{2x+5}\)(x \(\inℤ\))
......
=> 4 - 3x \(⋮\)2x + 5
=> 2.(4 - 3x) + 3.(2x + 5) \(⋮\)2x + 5
=> 8 - 6x + 6x + 15 \(⋮\)2x + 5
=> 23 \(⋮\)2x + 5
=> 2x + 5 \(\in\)Ư(23)
....... (Tụ làm, có gì ko hiểu cứ hỏi)

\(a,\left(-3\text{x}+3\right)\left(-2\text{x}-2\right)\le\)\(0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}-3\text{x}+3\le0\Rightarrow x\ge1\\-2\text{x}-2\ge0\Rightarrow x\le-2\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}-3x+3\ge0\Rightarrow x\le1\\-2\text{x}-2\le0\Rightarrow x\ge-2\end{cases}}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2\ge x\ge1\left(lo\text{ại}\right)\\1\ge x\ge-2\left(ch\text{ọn}\right)\end{cases}}}\)
a) Do: (-3x + 3)(-2x - 2) bé hơn hoặc bằng 0 nên (-3x + 3) và (-2x - 2) trái dấu.
Mà: -3x + 3 > -2x - 2
=> -3x + 3 lớn hơn hoặc bằng 0 và -2x - 2 bé hơn hoặc bằng 0
=> x bé hơn hoặc bằng 1 và x lớn hơn hoặc bằng -2
b) Do: (1/2 - 2x)(1/2 + 3x) lớn hơn hoặc bằng 0 nên (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) cùng dấu.
TH1: Khi (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) lớn hơn hoặc bằng 0
=> x lớn hơn hoặc bằng 1/4 và x lớn hơn hoặc bằng -1/6
=> x lớn hơn hoặc bằng -1/6
Th2: (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) cùng bé hơn hoặc bằng 0
=> x bé hơn hoặc bằng 1/4 và x bé hơn hoặc bằng -1/6
=> x bé hơn hoặc bằng 1/4
Đk : x khác 0 và -1/2
=> (3x-1).(2x+1) = (2x-1).3x
=> 6x^2+x-1 = 6x^2-3x
=> 6x^2+x-1-(6x^2-3x) = 0
=> 6x^2+x-1-6x^2+3x = 0
=> 4x-1 = 0
=> 4x=1
=> x=1/4
Vậy x=1/4
Tk mk nha