\(\frac{3x-1}{-4}\)= \(\frac{-16}{3x-1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2019

\(\frac{3x-1}{-4}=\frac{-16}{3x-1}\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=64\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=8^2\)

\(\Rightarrow3x-1=8\)

\(\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)

8 tháng 4 2019

\(\frac{3x-1}{-4}=\frac{-16}{3x-1}\)

\(\left(3x-1\right)\left(3x-1\right)=\left(-16\right)\left(-4\right)\)

\(\left(3x-1\right)^2=64\)

mà \(64=8^2=\left(-8\right)^2\)

\(\Rightarrow3x-1=8\)hoặc \(3x-1=-8\)

\(\Rightarrow3x=9\)hoặc \(3x=-7\)

VẬY \(x=3\)hoặc \(x=\frac{-7}{3}\)

27 tháng 4 2017

a,\(\frac{1}{3}x-1=\frac{2}{3}\)\(< =>\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+1\)\(< =>x=\frac{5}{3}:\frac{1}{3}\)\(< =>x=5\)

câu b,d tương tự 

câu c thì mk sợ lm theo cách của mk thì bn chưa học

bn muốn mk giải tiếp để tham khảo thì mk sẽ giải

27 tháng 4 2017

Bạn làm đi :)

Tìm x\(\in\)Z biết :a \(\frac{2}{2\times3}\)+ \(\frac{2}{3\times4}\)+ \(\frac{2}{4\times5}\)+  ... + \(\frac{2}{X\left(X+1\right)}\) = \(\frac{2007}{2009}\)b \(\frac{1}{10}\)+ \(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... +  \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)                                                                                  Giảia \(\frac{2}{2\times3}\)+ \(\frac{2}{3\times4}\) + ......
Đọc tiếp

Tìm x\(\in\)Z biết :

\(\frac{2}{2\times3}\)\(\frac{2}{3\times4}\)\(\frac{2}{4\times5}\)+  ... + \(\frac{2}{X\left(X+1\right)}\) = \(\frac{2007}{2009}\)

\(\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... +  \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)

                                                                                  Giải

\(\frac{2}{2\times3}\)\(\frac{2}{3\times4}\) + ... + \(\frac{2}{x\left(x-1\right)}\)\(\frac{2007}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\)2(\(\frac{1}{2}\) \(-\) \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) \(-\)\(\frac{1}{4}\) + ... + \(\frac{1}{x}\) \(-\) \(\frac{1}{x+1}\))  = \(\frac{2007}{2009}\) \(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}\) \(-\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{2007}{4018}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{2007}{4018}\) \(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{x+1}\) =\(\frac{1}{2009}\)\(\Leftrightarrow\)x + 1 = 2009 \(\Leftrightarrow\)x = 2008

\(\frac{1}{10}\) + \(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... + \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\)\(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{2\times5}\) + \(\frac{1}{5\times8}\) + \(\frac{1}{8\times11}\) + ... + \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{3}\)(\(\frac{3}{2\times5}\) + \(\frac{3}{5\times8}\) + \(\frac{3}{8\times11}\) + ... + \(\frac{3}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) ) = \(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{3}\)(\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{5}\) + \(\frac{1}{5}\) \(-\)\(\frac{1}{8}\)+ ...+  \(\frac{1}{3x+2}\) \(-\)\(\frac{1}{3x+5}\)) =  \(\frac{4}{25}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{3x+5}\)=\(\frac{12}{25}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{3x+5}\) =\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{12}{25}\) \(\Leftrightarrow\) 3x + 5 = 50 \(\Leftrightarrow\)3x = 45 \(\Leftrightarrow\) x = 15                                                                    Các bạn có cách làm giống mình thì trả lời nhé               

5
1 tháng 5 2017

mình cũng làm cách này

1 tháng 5 2017

a đúng rồi b từ từ

15 tháng 4 2019

\(\frac{3}{4}:|3x-\frac{5}{8}|=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow|3x-\frac{5}{8}|=\frac{3}{4}:\frac{1}{16}=12\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-\frac{5}{8}=12\\3x-\frac{5}{8}=-12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=12+\frac{5}{8}=\frac{101}{8}\\3x=-12+\frac{5}{8}=-\frac{91}{8}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{101}{8}:3\\x=-\frac{91}{8}:3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{101}{24}\\x=-\frac{91}{24}\end{cases}}\)

a) Ta có:

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)

\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)

\(\Rightarrow x=7\)

b)Ta có:

\(\frac{5}{8x-2}=\frac{-4}{7-x}\)

\(\Rightarrow5\left(7-x\right)=-4\left(8x-2\right)\)

\(\Rightarrow35-5x=-32x+8\)

\(\Rightarrow-5x+32x=8-35\)

\(\Rightarrow27x=-27\)

\(\Rightarrow x=-1\)

c) Ta có:

\(\frac{4}{3}=\frac{2x-1}{x}\)

\(\Rightarrow4x=3\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow4x=6x-3\)

\(\Rightarrow3=6x-4x=2x\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

d)Ta có:

\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)

\(\Rightarrow8x-9x=3+4\)

\(\Rightarrow-x=7\Rightarrow x=-7\)

e)Ta có:

\(\frac{4}{x+2}=\frac{7}{3x+1}\)

\(\Rightarrow4\left(3x+1\right)=7\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow12x+4=7x+14\)

\(\Rightarrow12x-7x=14-4\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

f)Ta có:

\(\frac{-3}{x+1}=\frac{4}{2-2x}\)

\(\Rightarrow-3\left(2-2x\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow-6+6x=4x+4\)

\(\Rightarrow6x-4x=4+6\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)

\(5x=6x-6\)

\(6x-5x=6\)

\(x=6\)

các câu còn lại lm tương tự

hok tốt!!

12 tháng 3 2020

b) \(\frac{1}{2}=\frac{x+1}{3x}\)

\(\Rightarrow1.3x=2.\left(x+1\right)\)

      \(3x=2x+2\)

      \(3x-2x=2\)

            \(x=2\)

Vậy x=2

các câu khác bạn làm tương tự

30 tháng 3 2017

cho vài k đi bà con ơi

21 tháng 8 2017

saddaadasdsadsad

20 tháng 7 2019

\(a,\frac{3}{7}+\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{13}{35}\)

\(\Rightarrow2x-\frac{1}{2}=\pm\left(\frac{13}{35}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=\frac{13}{35}\\2x-\frac{1}{2}=\frac{-13}{35}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{61}{70}\\2x=\frac{9}{70}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{61}{140}\\x=\frac{9}{140}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

20 tháng 7 2019

\(b,\frac{3}{4}-4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm\left(\frac{1}{16}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{16}\\2x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-15}{16}\\2x=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{32}\\x=\frac{-17}{32}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ