Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình chỉ cần viết lại dướ dạng là
:5 thui
rùi thực hiện như bài toán tìm y bình thường
chúc bn
học tốt
mình chỉ cần viết lại dướ dạng là
:5 thui
rùi thực hiện như bài toán tìm y bình thường
chúc bn
học tốt
a) \(\frac{37-2\times\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=7,06\times5\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=35,3\)
=> \(2\times\left(y-3,25\right)=37-35,3=1,7\)
=> \(y-3,25=1,7:2=0,85\)
=> y = 0,85 + 3,25 = 4,1
Tới khúc này là dẫn đến tìm x chứ không tìm y nx ...
Sửa câu b lại đi
c) \(\frac{5}{12}\times\left(8+x\right)-\frac{1}{5}\times\left(\frac{15}{4}+x\right)=15\)
=> \(\frac{10}{3}+\frac{5}{12}x-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}x=15\)
=> \(\left(\frac{10}{3}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{5}{12}x-\frac{1}{5}x\right)=15\)
=> \(\frac{31}{12}+\frac{13}{60}x=15\)
=> \(\frac{13}{60}x=15-\frac{31}{12}=\frac{149}{12}\)
=> \(x=\frac{149}{12}:\frac{13}{60}=\frac{149}{12}\cdot\frac{60}{13}=\frac{745}{13}\)
Làm nốt câu d nhé
Ta có:
\(A=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{9}{10}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}.\frac{10}{9}\Leftrightarrow x=\frac{47}{54}\)
\(B=\frac{1}{1.6}+\frac{1}{6.11}+\frac{1}{11.16}+...+\frac{1}{96.101}=\frac{1}{10.x}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{5}.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+\frac{5}{11.16}+...+\frac{5}{96.101}\right)=\frac{1}{10}-\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{96}-\frac{1}{101}\right)=\frac{1}{10}-\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{101}\right)=\frac{1}{10}-\frac{1}{x}\Leftrightarrow B=\frac{1}{5}.\frac{100}{101}=\frac{1}{10}-\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{x}=\frac{1}{10}-\frac{20}{101}=-\frac{99}{1010}\Leftrightarrow x=-\frac{1010}{99}\)
c) Sai đề nhé bạn vì không có kết quả nên không tìm được x.
d) \(\left(x-5\right).\left(10-9\frac{40}{41}\right):\left(1-\frac{81}{82}\right):\left(1-\frac{204}{205}\right)=2050\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right).\frac{1}{41}.82.205=2050\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right).2.205=2050\Leftrightarrow x-5=2050:410=5\Leftrightarrow x=10\)
(1-1/2).(1-1/3).(1-1/4).(1-1/5)=b/100
=> 1/2.2/3.3/4.4/5=b/100
=> 1/5=b/100
=> b=100:5=20
Câu b:
\(\frac{21}{8}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}:\frac{5}{6}\)
= \(\frac{63}{20}+\frac{3}{5}\)
= \(\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{21}{8}+\frac{1}{2}\right):\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}:\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}.\frac{6}{5}\)
\(\frac{30}{8}\)
\(\frac{37,2\cdot\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
\(\Leftrightarrow37,2\cdot\left(y-3,25\right)=35,3\)
\(\Rightarrow y-3,25=\frac{353}{372}\)
\(\rightarrow y=\frac{781}{186}\)
\(\frac{37,2\cdot\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
\(\Leftrightarrow37,2\cdot\left(y-3,25\right)=7,06\cdot5\)
\(\Leftrightarrow37,2\cdot\left(y-3,25\right)=35,3\)
\(\Leftrightarrow y-3,25=35,3\div37,2\)
\(\Leftrightarrow y-3,25=\frac{353}{372}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{353}{372}+3,25\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{781}{186}\)