Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,tìm \(\frac{3}{4}\) của 84 tấn
= 84 . \(\frac{3}{4}\) = 63 tấn
b, \(\frac{5}{7}\) của 21 km
= 21 . \(\frac{5}{7}\) = 15 km
c, \(\frac{2}{5}\) của \(\frac{3}{7}\)
= \(\frac{3}{7}\) . \(\frac{2}{5}\) = \(\frac{6}{35}\)
HỌC TỐT :D
\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)
\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)
Vậy ...
\(\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
Vậy...
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((
\(A=\left(3+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)-\left(2-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}\right)-\left(5-\frac{5}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
\(A=3+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-2+\frac{2}{3}-\frac{5}{2}-5+\frac{5}{2}-\frac{4}{3}\)
\(A=\left(3-2-5\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{5}{2}-\frac{5}{2}\right)+\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)
\(A=-4+\frac{1}{2}-1-\frac{1}{3}\)
\(A=-5+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(A=-5+\frac{1}{6}\)
\(A=-4\frac{5}{6}\)
\(4\frac{2}{10}m:4,2m\)
\(3\frac{12}{100}km:3,12km\)
\(2\frac{2}{25}kg:2,08kg\)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
= 60 hm2
quá dễ
Nhanh thế Nguyễn Duy Đạt