Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(-3\right)^{x+3}=-\frac{1}{27}\)
\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-\frac{3^0}{3^1}\right)^3\)
\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-3^{-1}\right)^3\)
\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-3\right)^{-3}\)
\(\Rightarrow x+3=-3\)
\(\Rightarrow x=-6\)
b)\(\left(-6\right)^{2x+2}=\frac{1}{36}\)
\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-\frac{1}{6}\right)^2\)
\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-\frac{6^0}{6^1}\right)^2\)
\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-6^{-1}\right)^2\)
\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-6\right)^{-2}\)
\(\Rightarrow2x+2=-2\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
c)\(\left(-3\right)^{x+5}=\frac{1}{81}\)
\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)
\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-\frac{3^0}{3^1}\right)^4\)
\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-3^{-1}\right)^4\)
\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-3\right)^{-4}\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Rightarrow x=-9\)
d)\(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{27}\right)^6\)
\(\left[\left(\frac{1}{3}\right)^2\right]^x=\left[\left(\frac{1}{3}\right)^3\right]^6\)
\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{1}{3}\right)^{18}\)
\(\Rightarrow2x=18\)
\(\Rightarrow x=9\)
e)\(\left(\frac{4}{9}\right)^x=\left(\frac{8}{27}\right)^6\)
\(\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^x=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^3\right]^6\)
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{2}{3}\right)^{18}\)
\(\Rightarrow2x=18\)
\(\Rightarrow x=9\)
#)Giải :
a)\(2^6.5^6=\left(2.5\right)^6=10^6\)
b)\(8^2.5^2=\left(8.5\right)^2=40^2\)
c)\(4^3.5^3=\left(4.5\right)^3=20^3\)
d)\(5^2.6^2.3^2=\left(5.6.2\right)^2=60^2\)
e)\(\frac{625^5}{25^8}=\frac{\left(25^2\right)^5}{25^8}=\frac{25^{10}}{25^8}=25^2\)
g)\(\frac{3^9}{7}.\frac{7^9}{3}=\frac{\left(3.7\right)^9}{7.3}=\frac{21^9}{21}=21^8\)
a,\(\frac{1}{4}.13\frac{9}{11}+0,25.6\frac{2}{11}\)
\(=0,25.\left(13\frac{9}{11}+6\frac{2}{11}\right)\)
\(=0,25.20\)
\(=5\)
b,\(\frac{7}{8}-2\frac{5}{6}+1,25\)
\(=\frac{7}{8}-\frac{17}{6}+\frac{5}{4}\)
\(=\frac{42}{48}-\frac{136}{48}+\frac{60}{48}\)
\(=\frac{42-136+60}{48}=-\frac{34}{48}=-\frac{17}{24}\)
a) =0,25.152/11+0,25.68/11
=0,25.( 152/11+68/11)
=0,25.20
=5
c: \(C=\dfrac{\left(\dfrac{2}{5}\cdot5\right)^7+\dfrac{9^3}{4^3}:\dfrac{3^3}{16^3}}{2^7\cdot5^2+2^9}=\dfrac{1+1728}{3712}=\dfrac{1729}{3712}\)
\(D=\dfrac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{2^{12}\cdot3^6+2^{12}\cdot3^5}=\dfrac{3^5-3^4}{3^6+3^5}=\dfrac{3^4\left(3-1\right)}{3^5\left(3+1\right)}=\dfrac{2}{3\cdot4}=\dfrac{2}{12}=\dfrac{1}{6}\)
\(E=\dfrac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot7^3\cdot2^3}=\dfrac{5^{10}\cdot7^3\cdot\left(-6\right)}{5^9\cdot7^3\cdot9}=5\cdot\dfrac{-2}{3}=\dfrac{-10}{3}\)
a) \(\Leftrightarrow2.\left(\frac{2.3^x}{3}+3^x.3^2\right)=2.3^6\left(2+3^3\right)\)
\(\Leftrightarrow2.\left(\frac{2.3^x+3.3^x.3^2}{3}\right)=2.3^6.29\)
\(\Leftrightarrow2.\left[\frac{3^x.\left(2+3.3^2\right)}{3}\right]=2.3^6.19\)
\(\Leftrightarrow2.3^{x-1}.29=2.3^6.29\Leftrightarrow3^{x-1}.29=\frac{2.3^6.29}{2}=3^6.29\Leftrightarrow3^{x-1}=\frac{3^6.29}{29}=3^6\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^6\Leftrightarrow x-1=6\Leftrightarrow x=6+1=7\)
vậy x=7 . Chọn mình nha
mấy bài sao tương tự nếu ko biết thì nhắn tin mình chỉ típ nha