Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
a) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=\frac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-7\right).3}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{4}\)
Vậy x = \(\frac{-7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).3=15\)
\(\Rightarrow x+3=15:3\)
\(\Rightarrow x+3=5\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-12\right).2=4\)
\(\Rightarrow x-12=4:2\)
\(\Rightarrow x-12=2\)
\(\Rightarrow x=2+12\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
d) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=2\)
\(\Rightarrow x=2:\frac{12}{13}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
Vậy x = \(\frac{13}{6}\)
_Chúc bạn học tốt_
a)\(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(x=-\frac{7}{12}\times3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{x+3}{15\div5}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-12}{4\div2}=\frac{1}{2}\)
\(x=12+2\)
\(\Rightarrow x=14\)
d) tự làm nhé cũng dễ mà
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}x+x-\frac{7}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{1}{4}+1-\frac{7}{6}\right)x=\frac{5}{12}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{12}x=-\frac{4}{12}\)
\(x=\frac{-4}{12}:\frac{1}{12}\)
\(x=-4\)