\(\frac{2x+3}{6}=\frac{7x-3}{-5}\)

 

\(\frac{12-7x}{-13}...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

1) \(\frac{2x+3}{6}=\frac{7x-3}{-5}\)

  \(-5\left(2x+3\right)=6\left(7x-3\right)\)

 \(-10x-15=42x-18\)

 \(52x=3\)

 \(x=\frac{3}{52}\)

2) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)

\(-5\left(12-7x\right)=-13\left(4-3x\right)\)

\(-60+35x=-52+39x\)

\(39x-35x=-60+52\)

\(4x=-8\)

\(x=-2\)

25 tháng 7 2018

1. <=>15 (2x+4)= 7(4x-2)

<=>30x+60= 28x-14

<=>2x= -74

<=>x= -37

2. <=> -5(12-7x)= -13(4-3x)

<=> -60+35x = -52+39x

<=> -4x= 8

<=> x= -2

3.<=> 88x-16 = 77x+55

<=> 11x= 71

<=> x=71/11

24 tháng 8 2020

a) \(\frac{6x-5}{-7}=\frac{5x-3}{-5}\)

=> -5(6x - 5) = -7(5x - 3)

=> -30x + 25 = -35x + 21

=> -30x + 25  + 35x - 21 = 0

=> (-30x + 35x) + (25 - 21) = 0

=> 5x + 4 = 0

=> 5x = -4

=> x = -4/5

b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)

=> -5(12 - 7x) = -13(4 - 3x)

=> -60 + 35x = -52 + 39x

=> -60 + 35x + 52 - 39x = 0

=> (-60 + 52) + (35x - 39x) = 0

=> -8 - 4x = 0

=> -8 = 4x

=> x = -2

c) \(\frac{2x+4}{7}=\frac{4x-2}{15}\)

=> 15(2x + 4) = 7(4x - 2)

=> 30x + 60 = 28x - 14

=> 30x + 60 - 28x + 14 = 0

=> 2x + 74 = 0

=> 2x = -74

=> x = -37

20 tháng 8 2015

1) \(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7};\left(x-1\right).7=\left(x-5\right).6\)

7x - 7 = 6x - 30 

=> 7x - 6x = -30 - (-7)

x = -23

2) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5};\left(x-1\right).5=\left(x+3\right).3\)

5x - 5 = 3x + 9

=> 5x - 3x = 9 - (-5)

2x = 14

x = 7

3)  \(\frac{3}{7}=\frac{2x+1}{3x+5};\left(3x+5\right).3=\left(2x+1\right).7\)

9x + 15 = 14x + 7

9x - 14x = 7-15

5x = -8

x = -8/5

4 tháng 4 2018

1) =>\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-5=7\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=6+1=7\\x=7+5=13\end{cases}}}\)

Vậy x\(\varepsilon\){7;13}

2)

18 tháng 5 2016

1) \(x=\frac{99}{196}\)

2) \(x=-2\)

3) \(x\approx-0,59\)

giup mk giải rõ dc ko

a) \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=15\)

\(\Leftrightarrow-12x+60+21-7x=15\)

\(\Leftrightarrow-19x=15-\left(60+21\right)=-66\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-66}{-19}=\frac{66}{19}\)

Vậy : \(x=\frac{66}{19}\)

b) \(-\left(2x-3\right)-4\left(x+1\right)=-7x+3\)

\(\Leftrightarrow-2x+3-4x-4=-7x+3\)

\(\Leftrightarrow-2x-4x+7x=3-3+4\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy : \(x=4\)

c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}.\frac{-5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{11}{2}x=-\frac{5}{4}+1-\frac{1}{3}=-\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{12}:\frac{-11}{2}=\frac{7}{66}\)

Vậy : \(x=\frac{7}{66}\)

Câu d) Xíu làm mình bận >>

d) \(x-\left\{\left[-x+\left(x+3\right)\right]\right\}-\left[\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x-\left[-x+x+3\right]-\left[x+3-x+2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x+x-x-3-x-3+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+x-x-x+x\right)+\left(-3-3-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+\left(-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy : \(x=8\)

P/s : Câu này cần chú ý quy tắc chuyển dấu và quy tắc thực hiện khi có dấu ngoặc nhé !

20 tháng 8 2018

a, 1 - 7x = 3x - 4

=> -7x - 3x = - 4 - 1

=> - 10x = - 5

=> x = 1/2

vậy_

b, đặt  \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)

\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)

\(3A-A=1-\frac{1}{3^{99}}\)

\(A=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}\)

20 tháng 8 2018

mk chỉ bt lm mấy phần hui à!

d)\(\frac{5}{17}+\frac{-4}{7}-\frac{20}{31}+\frac{12}{17}-\frac{11}{31}\)\(=\left(\frac{5}{17}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{-20}{31}-\frac{11}{31}\right)+\frac{-4}{7}\)

\(=\frac{17}{17}+\frac{-31}{31}+\frac{-4}{7}\)\(=1+\left(-1\right)+\frac{-4}{7}\)\(=0+\frac{-4}{7}\)\(=-\frac{4}{7}\)

e)\(\frac{155-\frac{10}{7}-\frac{5}{11}+\frac{5}{23}}{403-\frac{20}{7}-\frac{13}{3}+\frac{13}{23}}\)

22 tháng 7 2018

\(3x\left(x-1\right)+5\left(2-x\right)=3x^2-7x+6\) \(6\)

<=> \(3x^2-3x+10-5x=3x^2-7x+6\)

<=> \(-x=-4\)

<=> \(x=4\)

\(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

<=> \(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{6}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=\sqrt{\frac{1}{6}}\\x+2=-\sqrt{\frac{1}{6}}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{1}{6}}-2\\x=-\sqrt{\frac{1}{6}}-2\end{cases}}\)

23 tháng 8 2015

dài quá bạn ơi , mình khuyên bạn nên đăng từng câu một thì họ sẽ gải cho nhé

17 tháng 8 2016

Bạn nên đăng từng câu hỏi thì mọi người sẽ dễ giải hơn , chứ bạn đăng một loạt như thế này thì không ai giải đâu bạn ak