Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}\)
\(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}=\sqrt{\frac{3}{7}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(C=\sqrt{6+2.\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)
\(C=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)
1) Ta có: \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1\)
\(=2\sqrt{2}\approx2,82843\)
2) Ta có: \(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{5}.\sqrt{3}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}\approx0,65465\)
3) Ta có: \(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{8}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{2.8-2.2.\sqrt{3}.2}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{4.3}.2+1}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{12}.2+4}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{\left(\sqrt{12}-2\right)^2}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12}-2}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}+1\approx2,73205\)
mình ghi nhầm pn ơi.. bài 2 là \(\left(3-\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11+6\sqrt{6}}\)
a) Ta có: \(A=\frac{8+2\sqrt{15}+\sqrt{21}+\sqrt{35}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2+\sqrt{7}\cdot\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{5}\)
b) Ta có: \(B=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+\frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{6}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}-1}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{4}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{4}-\sqrt{3}\right)}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{4}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}+\frac{\sqrt{6}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)}\)
\(=\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+2-\sqrt{3}+\sqrt{5}-2+\sqrt{6}-\sqrt{5}\)
\(=-1+\sqrt{6}\)
câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :
\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )
\(=\sqrt{6}\)
những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé
\(\frac{2\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)}{3\sqrt{5}\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)}\)
\(\frac{2}{3\sqrt{5}}\)
sai bạn e