Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5=\frac{8}{27}-\frac{9}{16}.\left(-1\right)=\frac{8}{27}+\frac{9}{16}=\frac{371}{432}\)
b. \(12:\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2=12:\left(-\frac{1}{12}\right)^2=12:\frac{1}{144}=12.144=1728\)
c. \(\frac{7}{22}:\frac{3}{11}+\frac{7}{22}:\frac{4}{11}=\frac{7}{22}.\frac{11}{3}+\frac{7}{22}.\frac{11}{4}=\frac{7}{22}\left(\frac{11}{3}+\frac{11}{4}\right)\)
\(=\frac{7}{22}.\frac{77}{12}=\frac{49}{24}\)
d. \(\frac{12}{35}\left(\frac{7}{4}+\frac{13}{4}\right)-\frac{1}{3}=\frac{12}{35}.5-\frac{1}{3}=\frac{12}{7}-\frac{1}{3}=\frac{29}{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= \(\left(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
A= \(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}-\frac{6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
A= \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{7}{13}+\frac{6}{13}\right)-\left(\frac{1}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
A= \(1-1-\left(-1\right)\)
A= \(1\)
B= \(0,75+\frac{2}{5}+\left(\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\right)\)
B= \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\)
B= \(\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\right)+\frac{1}{9}\)
B= \(2-1+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{9}{9}+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{10}{9}\)
C= \(\left(\frac{-3}{2}.\frac{4}{3}\right).\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(-2.\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(9-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{36}{4}-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{35}{4}\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{10}.\frac{5}{4}-\frac{7}{8}.\frac{7}{10}\right)\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{8}-\frac{49}{80}\right)\)
D = \(\frac{-35}{32}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-70}{64}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-119}{64}\)
k mk nha ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(-\frac{1}{4}\right)^0=1\)
b) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
c) \(\left(\frac{4}{5}\right)^{-2}=\frac{25}{16}\)
d) \(\left(0,5\right)^{-3}=8\)
e) \(\left(-1\frac{1}{3}\right)^4=\left(-\frac{4}{3}\right)^4=\frac{256}{81}\)
a, \(\left(\frac{-1}{4}\right)^0\) = 1
Bất kỳ số nguyên nào nếu có mũ bằng 0 đều bằng 1
b, \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a.\(\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
b. \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{8}\)
c. \(\left(\frac{-3}{5}\right)^5=\frac{-243}{3125}\)
d. \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{1}{25}\)
e. \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{-1}{216}\)
Trả lời:
Bài 1:
a, \(\left(\frac{1}{2}\right)^4=\frac{1^4}{2^4}=\frac{1}{16}\)
b, \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1^3}{2^3}=\frac{1}{8}\)
c, \(\left(\frac{-3}{5}\right)^2=\frac{\left(-3\right)^2}{5^2}=\frac{9}{25}\)
d, \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{\left(-1\right)^2}{5^2}=\frac{1}{25}\)
e, \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{\left(-1\right)^3}{6^3}=\frac{-1}{216}\)
Bài 2:
a, \(\left(\frac{3}{2}\right)^2.\left(\frac{4}{3}\right)^2=\frac{9}{4}.\frac{16}{9}=4\)
b, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)
c, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(\frac{2}{5}\right)^2=\frac{1}{4}.\frac{4}{25}=\frac{1}{25}\)
d, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)
e, \(\left(-5\right)^3.\frac{1}{5}=-125.\frac{1}{5}=-25\)
f, \(\left(\frac{2}{9}\right)^5.\left(-\frac{27}{4}\right)^5=\frac{2^5}{9^5}.\frac{\left(-27\right)^5}{4^5}=\frac{2^5.\left(-27\right)^5}{9^5.4^5}=\frac{2^5.\left[\left(-3\right)^3\right]^5}{\left(3^2\right)^5.\left(2^2\right)^5}=-\frac{2^5.3^{15}}{3^{10}.2^{10}}=\frac{3^5}{2^5}\)